Tháng 5/2020, Lan Nguyễn Huệ Trang (Hà Nội) quyết định đi du lịch bằng xe đạp từ Hà Nội, Việt Nam đến Cà Mau. Điều đặc biệt của tuyến đường này là Trang không muốn đi nhanh mà muốn đi chậm lại, ngắm nhìn thiên nhiên và sống với người dân địa phương. Tìm tôi. Mặc dù làm tốt và yêu thương đồng nghiệp nhưng cô vẫn cảm thấy trái tim mình không còn sắc bén và nhiệt huyết như trước.

Trang và xe đạp của anh ấy sẽ được tổ chức tại Quảng Trị vào tháng 7 năm 2020. Trang đã dành 6 tháng cho chuyến đi này. Đầu tiên, cô liệt kê điểm đến và nghiên cứu bản đồ. Trang chưa từng có kinh nghiệm đi xuyên Việt hay tham gia các môn thể thao mạo hiểm nên học được một số kỹ năng cơ bản như đạp xe, đổ đèo, sửa xe, gấp quần áo, tự vệ … Sau đó, cô mua một chiếc xe đạp, đạp xe và chi tiêu một số. Thời gian để đọc để thúc đẩy tinh thần. -6 tháng bài học dạy tôi rằng chuẩn bị tốt nhất là không chuẩn bị gì cả, và hành trang quan trọng là trái tim của tôi. Hãy chần chừ và chuẩn bị cho đến khi không còn đủ chỗ ”, Trang nói. Hành trang của anh gồm xe đạp, quần áo, sách, vở, đồ khô, lều, gương, đèn pin, bộ dụng cụ sửa xe mini và một số đồ dùng cá nhân. “Ngày đầu tiên có thể là ngày dũng cảm nhất. Vì đó là khoảnh khắc mình dám rời xa quen thuộc và gắn bó với hành trình xa lạ nhất “, Trang nhớ lại. Cả chuyến đi” đút túi “3 triệu.” Mình không muốn đi du lịch, ăn uống, ở nhà nghỉ. Ngoài ra, việc đi lại đường dài tốn rất nhiều chi phí mà tôi không kham nổi. “Trang cho biết. Cô ấy hạn chế tối đa nhu cầu của mình và chỉ tiêu tiền khi ốm đau, hỏng xe hoặc mua vé.

Ăn ngủ, Trang chủ yếu phụ thuộc vào nhà của những người đi đường. Nếu không ai bị bắt. Được mời ăn trưa tại nhà nghỉ, cô gái nghỉ chân dưới bóng cây ven đường, ăn kẹo sạc pin, Trang cũng được mọi người ủng hộ bằng hiện vật và tiền mặt. “Có người cho em cái lều, cái mền, Túi ngủ, sạc, săm, lốp ô tô… Tôi chưa bao giờ tiêu tiền vào nhà nghỉ, cũng may là giờ tôi ngủ ngoài đường 6 lần. Ăn tối và tắm rửa sạch sẽ. Hiện tại, ba triệu của tôi vẫn còn nguyên, kinh phí ngày càng tăng. ”Trang cười.

Trang luôn biết ơn sự giúp đỡ của mình, chưa bao giờ cô nghĩ đến việc sống gắn bó với gia đình và các gia đình khác nên được mời Dự tiệc cưới, sinh nhật … Nhiều gia đình gửi bánh, trứng luộc, sữa nhiều hơn cô mang theo, Trang còn tham gia các hoạt động từ thiện cùng người dân địa phương. “Tôi bắt đầu một mình, nhưng bây giờ tôi đã Nhiều người khác. Ai cũng được, ra tiệm bánh xèo mình bán mười cái bánh, nhất quyết không đưa d hay thỉnh thoảng bà con xóm giềng xúm vào xem mặt mũi ra sao khi nói về “đường bà đạp xe từ bắc vào nam”. , Cô kể về kỷ niệm nhỏ của mình.

Trên đường đi, cô gái gặp nhiều tai nạn như hỏng xe, gặp thời tiết xấu, phải ngủ ngoài trời hoặc cảm thấy rất dễ chịu … Nhưng cô lạc quan nghĩ: “Ở đâu cũng có, nên không còn khó khăn nữa.” Li không muốn cảm thấy có lỗi với bản thân, vì cô muốn trải nghiệm và thấu hiểu những khó khăn, hạn hán hay lũ lụt của người dân địa phương dưới thời tiết khắc nghiệt.

“Đôi khi tôi rơi xuống nước. Đôi mắt của tôi, nhưng tôi không bao giờ có ý định quay đầu lại. Có một sức mạnh sâu thẳm trong trái tim tôi nhắc nhở tôi phải tiếp tục đi. Chuyến đi này đã thiết lập một mối liên hệ sâu sắc với chính tôi, “Nhớ lại Trang ở Huế. (Áo xanh) Có người mới vào Huế. Ảnh do nhân vật cung cấp -Hiện tại, Trang đang ở Quảng Nam. Theo kế hoạch ban đầu, Maotran sẽ tiếp tục chuyến phượt từ Hà Nội đến các tỉnh miền núi phía Bắc sau khi đến Cà. “Tôi có nhiều ý tưởng và sống một cuộc sống tự do mà tôi muốn, nhưng rồi tôi sẽ chọn làm gì. Cuộc sống luôn đầy rẫy những điều bất ngờ, nhưng ở đây tôi lo rằng cuộc sống của mình sẽ lạc lối”, Trang khẳng định là “hiện tại” .– – Ngân Dương Ảnh: NVCC