Nyotaimori là nghệ thuật thưởng thức sushi và sashimi trên cơ thể khỏa thân của Nhật Bản. Tuy nhiên, hiện nay nghệ thuật ẩm thực này không chỉ có ở Nhật Bản mà còn rất phát triển, trở thành một trào lưu mới của giới nhà giàu trên thế giới. Hàng nghìn cô gái mong trở thành người mẫu của Nyotaimori, mơ đổi đời nhanh chóng. Nhưng cuộc sống đằng sau những người mẫu này không hề lạc quan như mọi người vẫn nghĩ.

Haraju 20 tuổi là thành viên của mô hình Nyotaimori tại Naked Sushi (Vancouver), phục vụ sushi khỏa thân. Hai năm ở đây, họ được gọi là “Yiish”. Harajuku là một người mẫu tự do, nhưng khi gặp đầu bếp Hirosaki của Naked Sushi, vì tìm kiếm “vẻ đẹp hoàn hảo của Nyotaimori geisha”, cô đã được mời làm người mẫu trong nhà hàng. thanh kiếm. Vì công việc không mang lại thu nhập ổn định nên sau một thời gian đắn đo suy nghĩ, ban đầu cô quyết định nhận lời.

Đầu bếp đang làm sushi trong nhà hàng và ở lại vào ban đêm. Ảnh: Gaijinpot

Trước khi bắt đầu công việc, Hara Kotobuki đã nghiên cứu các hồ sơ liên quan đến Nyotaimori và liên hệ với một người mẫu từng làm việc tại Toronto Hirosaki. Cô đã quen với việc thích nghi với công việc có thể đoán trước này với một tâm lý vững vàng, một điều không hề dễ dàng.

Trong lần gặp đầu tiên, Haraju đã tiến hành huấn luyện rất kỹ lưỡng về yêu cầu công việc, đặc biệt là tất cả lông trên tóc đều phải được làm sạch. Cơ thể, từ nách trở xuống, cũng như khả năng kiểm soát cơ thể và kiểm soát cảm xúc, giúp nó có thể nằm yên trong một thời gian dài mà không có âm thanh. Sau đó, cô phải vượt qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt trước khi có thể chính thức bắt đầu làm việc. Tuy nhiên, đây chỉ là nguồn gốc của vô số rủi ro mà Harajuku phải đối mặt trong quá trình làm việc sau này.

Nyotaimori của Naked Sushi thường tham gia các hoạt động sinh nhật hoặc chia sẻ. Với một tay … Trong phòng máy lạnh, mỗi đêm kéo dài từ một đến hai giờ hoặc hơn để tránh hư hỏng sushi và sashimi và đảm bảo các món ăn giữ được hương vị tươi ngon nhất. Trong giai đoạn này, do phải nằm gần như khỏa thân hoàn toàn trên bàn, Harajuku thường gặp phải các vấn đề về sức khỏe như cảm lạnh, viêm phế quản, nhiễm trùng đường hô hấp …- kèm theo ngứa ngáy và thậm chí chuột rút, thường phải âm thầm chịu đựng. . Vào những lúc như thế này, “Hãy nằm yên và đừng di chuyển. Xin đừng buông tay vì sự tù túng này. Bây giờ không phải lúc”, đây là ý mà Harajuku thường phải cổ vũ để vượt qua khó khăn. Sau khi trang trí xong, chuẩn bị phục vụ lễ Nyotaimori. Ảnh: Họa tiết ngựa vằn ca rô-Haraju cũng cho biết, nhà hàng có những quy định nghiêm ngặt đối với những thực khách thích Nyotaimori, như không nói chuyện với người mẫu, không gắp thức ăn hoặc dùng tay không chạm vào cơ thể. Người mẫu … Hầu hết khách hàng cư xử rất lịch sự, nhưng đôi khi Haraju và những người mẫu khác cũng gặp phải những khách hàng thô lỗ. Sở dĩ họ thường xuyên đau khổ là vì mọi khiếu nại của họ vẫn chưa được giải quyết.

Có lúc, Haraju cũng chứng kiến ​​cảnh vợ của khách hàng đánh ghen trong nhà hàng. Những người mẫu như cô và quản lý của cô cũng gặp phải những rắc rối khác như sự phản đối của dư luận và chính phủ cấm hình thức ăn sushi này nên đôi khi công việc của họ bị ảnh hưởng và gián đoạn. .

Ngoài những khó khăn, rủi ro gặp phải, những chia sẻ về nghệ thuật của Harajuku cũng mang đến cho anh nhiều trải nghiệm mới. Ví dụ, thưởng thức tác phẩm do chính tay bếp trưởng Hirosaki thực hiện. Đối với Hirosaki, sushi là xương sống trong niềm đam mê của anh ấy, và Nyotaimori là cách để anh ấy thể hiện “bộ não” của mình.

Vì vậy, mỗi khi nhìn thấy tác phẩm của chính mình, đó là khoảnh khắc Harajuku thầm cảm kích tài năng của người lãnh đạo. . Ngoài ra, niềm vui thu hút khách bằng cách chiêm ngưỡng và đánh giá cao những kiệt tác cũng là một trải nghiệm thú vị mà không phải ai cũng có cơ hội. Ngoài ra, mức lương của công việc này tương đối cao, khoảng 100 đô la Mỹ một giờ, điều này cũng giúp bạn có cuộc sống thoải mái hơn .—— Xem thêm: Nyotaimori-Nghệ thuật ăn sushi trong trinh nữ — Ngọc Mai