Đầu năm 2016, các nhà hàng ở London, Anh và nhà hàng ở California, Mỹ, thường chỉ phục vụ cơm trong bát.

“Những món ăn tôi từng ăn trước đây đều cho vào bát. Tốt nhất nên ăn từ bát”, Lily Kunin, một tín đồ ăn uống sống ở New York, cho biết. Một số khách hàng khác được phỏng vấn cũng nói rằng món salad Món ăn khác trong cùng bát sẽ ngon hơn.

Ăn cùng một lượng thức ăn, chúng ta cảm thấy trong bát nhiều hơn trong bát. Ảnh: BBC .—— Nhiều Ai cũng nghi ngờ cùng một món ăn nhưng ăn bằng bát tốt hơn ăn bằng đĩa, nhưng các nhà khoa học đã chứng minh điều này hoàn toàn chính xác, vì cảm giác sẽ ảnh hưởng đến vị giác, nhà tâm lý học Charles Spence (Charles Spence của Đại học Oxford) Spence nói rằng chiếc đĩa dùng để đựng thức ăn có ảnh hưởng đến mùi, vị của đĩa. “Kết cấu, nhiệt độ, cảm giác hay chiếc đĩa đều có Spence nói.

Nếu chúng ta đặt bát trên tay khi ăn, trọng lượng của bát có thể giúp tăng cảm giác. Món ăn của anh, đôi khi khẩu vị của thực khách phong phú hơn. Spence cho biết: “Nếu bạn cầm một chiếc bát nóng trong tủ đựng thức ăn, bạn sẽ cảm thấy mọi người xung quanh đang xích lại gần nhau hơn.” Điều này khiến bạn phải chi nhiều tiền hơn để mua nhiều thức ăn hơn ”. Nghiên cứu cũng cho thấy một Không chỉ quan trọng là cách ăn mà còn phải ăn như thế nào. Ảnh: BBC .

Bạn cũng có thể ăn từ đĩa, vì vành rộng hơn miệng bát nên người ăn được nhiều thức ăn hơn Đây là lý do tại sao nhiều nhà hàng cố gắng bày món ăn trên nhiều loại đĩa khác nhau để hiểu rõ hơn cảm xúc của thực khách, ngoài ra, sau bữa ăn chúng ta no thì màu sắc của món ăn, cách ăn và hình thức bên ngoài cũng có ảnh hưởng. Trọng lượng của nĩa tỷ lệ thuận với cảm nhận của khách hàng về giá trị của đĩa ăn. Điều này có nghĩa là dao, nĩa, bát hoặc đĩa càng nặng thì thực phẩm càng có giá trị. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu khác được BBC đưa tin, nhiều người nói rằng khi họ Khi ăn sữa chua bằng thìa nhựa mềm, món này “đặc và mắc hơn”.

Xem tiếp Muốn khóc như con gà

Anh Minh