Ngày càng có nhiều khách du lịch đến Triều Tiên. Thành phố nổi tiếng và được nhắc đến nhiều nhất là thủ đô Bình Nhưỡng. Nhưng không phải ai cũng biết đến Đặc khu kinh tế Larsen, vì vậy ít khách du lịch đến thăm khu vực này hơn. Đối với Tommy Walker (người Anh, hiện đang làm việc tại Hong Kong), Larson mang đến cú sốc văn hóa lớn nhất trong những năm đi du lịch của anh.

Tommy chụp ảnh chung với các học sinh của Larson. Ảnh: News .

Sau chuyến đi tàu 25 giờ từ Bắc Kinh đến Dean Carter ở tỉnh Cát Lâm, miền Đông Trung Quốc, từ Tommy đến Lassen, Hàn Quốc. Giống như tất cả những khách du lịch khác, Tommy phải mua một đoàn du lịch khi đến và đi cùng với một hướng dẫn viên địa phương.

Tại cổng vào, các chàng trai của Tommy lên xe buýt, đi qua nhiều nhà máy và rời khỏi khu vực hoang vắng. Điện thoại báo tín hiệu và khi nhận ra nó đang ở khu vực không có vị trí cụ thể.

Mọi người tập trung ở Quảng trường Larsen để nghe tin tức về hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ. -Ngân triều xảy ra ở Việt Nam vào cuối tháng Hai. Ảnh: News.

Những du khách người Anh lần đầu tiên đến thành phố này như bước vào một thế giới khác. Dù có nắng nhưng không khí trong lành, mát mẻ. Có rất ít ô tô trên đường phố và hầu hết mọi người đều đi bộ hoặc đi xe đạp. Tòa nhà không có băng rôn, chỉ có biểu ngữ. Xung quanh có những ngôi nhà nhỏ.

Con phố này vắng vẻ trước 10 giờ tối và ít đèn. Larsen giống như một thị trấn nhỏ trong giờ giới nghiêm, hầu như không có tiếng mở cửa quán bar, thậm chí là sủa. Theo đánh giá của Tommy, người dân Rason cởi mở hơn hầu hết các vùng khác của Hàn Quốc.

Anh ta đã cố cắt tóc cho Kim Jong-un với giá 4 đô la, và sau đó đến ngân hàng để lấy thẻ ghi nợ. Quá trình tạo thẻ rất đơn giản và nhanh chóng, và tất cả các quá trình được hoàn thành trong vòng vài phút. Tuy nhiên, thẻ này không sử dụng được vì không cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế.

Trải nghiệm tiếp theo dành cho khách du lịch Anh là ghé thăm khách sạn và sòng bạc Emperor do chủ đầu tư đến từ Hong Kong Construction xây dựng. An ninh rất nghiêm ngặt. Khi khách dạo quanh bàn, nhân viên luôn quan sát. “Rõ ràng là chúng tôi không được chào đón,” Tommy nói. , Mặc áo màu xám. Bất kỳ ai cũng được phép hút thuốc, khi khách thắng sòng bạc, nhân viên sẽ ghi số tiền thắng cược vào tờ giấy trong Khách sạn và Sòng bạc Imperial. Ảnh: News.

Lần đầu tiên nói chuyện với người dân địa phương tại Trường Ngoại ngữ Rajin, anh ấy đã hỏi các học sinh về tương lai của họ. Một học sinh 14 tuổi nói rằng em muốn trở thành một giáo viên giống như cha của mình. Một người khác thích tham gia quân đội để bảo vệ đất nước.

Chợ Larkin là chợ duy nhất dành cho khách du lịch nước ngoài đến Triều Tiên. Một bộ quần áo truyền thống được bán với giá 20 đô la và thuốc lá được bán với giá hơn 2 đô la. Khi dùng bữa với cá viên, mù tạt, nước tương và rượu shochu, Tommy đã trò chuyện với mọi người tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều tại Việt Nam, mặc dù họ không có. Không có nhiều thông tin. Đi sau bữa tối. Vào lúc này, màn hình được lắp đặt phía trên khách sạn Namsan ở quảng trường trung tâm đã bật sáng-tia sáng duy nhất ở đây. Mọi người chú ý vào màn hình và lắng nghe tin tức. Đài truyền hình nhà nước đưa tin về hội nghị thượng đỉnh vào cuối tháng 2, nhưng đã sớm nói về các chi tiết liên quan đến Tổng thống Mỹ, nhưng chủ yếu tập trung vào chuyến thăm chính thức Việt Nam của Kim Jong Un. . -Hướng dẫn viên địa phương cũng giải đáp thắc mắc của Tommy về việc khách du lịch không biết chụp ảnh. Lý do là không ai muốn thế giới nhìn thấy những khó khăn của đất nước mình. Tommy nói: “Nếu có nhiều người thấy Triều Tiên thú vị như thế nào, họ sẽ đến thăm nhiều hơn. Nếu có nhiều khách du lịch hơn ở Triều Tiên, điều đó sẽ tốt hơn cho nền kinh tế.” Tuy nhiên, các hướng dẫn viên địa phương dường như rất hữu ích với các du khách nam. Các ý kiến ​​không hài lòng.

Một cuộc trò chuyện ngắn gọn đã nói rõ với các nam du khách rằng nam du khách và người dân địa phương nghĩ khác nhau. đặc biệt. Ông cho rằng họ không sẵn sàng chấp nhận những ảnh hưởng bên ngoài do khách du lịch mang lại. Tuy nhiên, Tommy vẫn tin rằng Larsen có thể trở thành điểm khởi đầu mới cho Triều Tiên trong tương lai, nhưng điều này vẫn chưa chờ phản hồi.

Hiện nay, có rất nhiều công ty lữ hành đang khai thác các đoàn du lịch tại Việt Nam. Chuyến đi du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm giá 34 triệu đồng. Khách du lịch thường bay đến Bắc Kinh, Trung Quốc, và sau đó đến Bình Nhưỡng.-Máy đo ở đây không thể đi một mình. Vì vậy, cách nhanh nhất để xin visa là liên hệ với các công ty du lịch tại Việt Nam và thuê dịch vụ. Sau khi đến Triều Tiên, đoàn sẽ tham quan cùng hướng dẫn viên và hướng dẫn viên địa phương.

Đơn vị tiền tệ địa phương là Won Hàn Quốc (KPW). 1000 KPW xấp xỉ 26000 VND .—— Anh Minh (theo tin tức)