Kể từ khi đoạn video mới được đăng tải trên mạng xã hội “Dooyin” vào ngày 10 tháng 11, đoạn video này đã gây sốt. Kết quả là, một người chăn gia súc Tây Tạng, 20 tuổi, Zhaxi Ding Chan (Ding Chan) đã xuất hiện trong vùng núi phủ tuyết ở quê hương của anh ta ở tỉnh tự trị quốc gia Ganzi, Tứ Xuyên. Khi thông báo sẽ đến chùa chữa bệnh cho chú bò ở Tây Tạng này, nhiều người tỏ ra hoang mang.

Ngày 27/11, người dân Dingzhen phải đăng tải những bức ảnh với khẩu hiệu “Quê hương tôi là Tứ Xuyên” thay vì giải thích cho khách du lịch. Một cộng đồng người hâm mộ lớn. Nó gây tranh cãi khá nhiều trên mạng xã hội ở Tứ Xuyên hay Tây Tạng. Cuộc tranh luận này đã vô tình trở thành một chiến dịch quảng bá nhắm vào hàng loạt tỉnh và khu vực ở Trung Quốc, bao gồm cả tỉnh Sơn Đông – cách Garze gần 2.000 km – mời Dingzhen đến thăm. Ngay cả trong tháng mười một mùa thấp điểm, có một sự gia tăng. Kỷ lục đi đường của Qunar trong Garze đạt 89% cùng kỳ năm ngoái. Vào ngày 17/11, lượng đặt phòng hàng ngày trong khu vực và tuần tiếp theo tăng 111% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, thủ phủ của Garze, Khang Dinh và khu bảo tồn thiên nhiên của khu vực, Yading, đã đón lượng khách du lịch nhiều gấp đôi trong cùng kỳ năm ngoái (16-25 tháng 11).

Vào ngày 21 tháng 11, Dingzhen thông báo rằng anh đã trở thành đại sứ du lịch của quận Litang ở Garze, quê hương của anh. Lương của anh ấy là 3.500 nhân dân tệ (khoảng 532 đô la Mỹ) mỗi tháng. Một người dùng Weibo viết: “Anh ấy khác với những người nổi tiếng trên mạng xã hội. Ảnh hưởng của anh ấy thực sự mang lại lợi ích cho người dân địa phương. Tôi rất vui khi thấy những thay đổi này.” — Đầu tháng 11, một nhiếp ảnh gia địa phương Giáo viên đến nhà của Ding Zhen để chụp ảnh cha hoặc anh trai của anh đang làm việc trong triển lãm. Hai người này không ở nhà nên vụ dàn xếp đã trở thành tâm điểm chú ý. Đoạn video của anh chàng này gây xôn xao mạng xã hội. Du Xiaoshan, nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Phát triển Nông thôn Trung Quốc, cho biết Dingzhen có thể vô tình trở nên nổi tiếng, nhưng thành công này cho thấy chính quyền địa phương sẵn sàng tận dụng mọi cơ hội để giúp người dân cải thiện cuộc sống. Học viện Khoa học Xã hội. – Ông Du cho biết, những năm gần đây, các nhà quản lý phát triển nông thôn đã tích cực thử nghiệm và áp dụng các phương pháp mới. Đặc biệt thông qua mạng xã hội để quảng bá du lịch địa phương và giúp người dân giao thương.

Bảo Ngọc (theo ESCN)