Sau khi bị bạn gái hủy hôn, Ian Dow, 33 tuổi đến từ California, Mỹ đã quyết định mua một chiếc xe cứu thương và thiết kế lại để đi khắp thế giới. Sau khi Ian gặp tai nạn xe máy, một chiếc xe cấp cứu đã đến, anh đã tìm kiếm trên eBay và tìm thấy chiếc xe trong mơ của mình. Sau khi liên hệ với người bán, Ian bay đến Missouri và mua chiếc xe với giá 2.800 USD. Ảnh: Instagram.

Dow đã mất bốn tháng để biến chiếc xe cứu thương ban đầu thành một trong những ngôi nhà di động đáng mơ ước nhất trên thế giới. Xe hơi của Dow có giường và bếp nhỏ với tủ lạnh. Ảnh: Instagram.

Công ty Hóa chất Dow cho biết: “Tôi đã chế tạo một chiếc bàn gấp, tủ gỗ tuyết tùng có ngăn kéo, ngăn kéo có thể đóng mở và sau đó là ghế hành khách thành ghế xoay.” Ảnh: Instagram.

Nhưng điều đặc biệt nhất là Dow đã thiết kế một sân cỏ nhân tạo và đặt một chiếc ô lớn trên mái để lấy chỗ thư giãn. Nhiếp ảnh: Instagram.

Sau khi chuẩn bị xong xuôi, Dow đã bắt xe cấp cứu cùng những người bạn của mình là Dylan Griffin và Dino đến bảy quốc gia. Họ lái xe về phía nam đến Hoa Kỳ, đi qua Baja, và sau đó đi phà đến Mexico. Họ đi dọc theo bờ biển Thái Bình Dương, đi qua Guatemala, El Salvador, Honduras, Nicaragua và bây giờ là Costa Rica. Ảnh: Instagram .

Ian lái xe trên bãi biển Conchal ở Guanacaste, Costa Rica. Video: Instagram .

Trong chuyến đi này, anh Tạo đôi khi tạm rời xe cấp cứu và sử dụng xe máy để khám phá những địa điểm khác mà mình muốn đến. Ảnh: Instagram.

Ian trả lời ABC News: “Tôi đã sống như thế này 10 năm và không có công việc ổn định trong thời gian đó. Đối với phim ảnh, nhà thiết kế và Người sáng tạo, đạo diễn nghệ thuật, nhà sản xuất âm nhạc, nhà thiết kế đồ họa và nghệ sĩ. Cuộc sống lang thang trên đường rất rẻ và tôi có thể tồn tại bằng đồng tiền ít ỏi. ” Ít nhất sáu tháng. Ảnh: Instagram .

Một buổi sáng yên bình, Ian đi cắm trại cùng vài người bạn mới. Video: Instagram .

Zhou Hang