Năm nay, do Tết Trung thu nên Tuần lễ vàng của Trung Quốc kéo dài từ một đến tám ngày. Nhiều người rất háo hức với ngày lễ này do có cơ hội đi du lịch, thăm nhà, nhưng cũng không ít người cho rằng Tuần lễ vàng không khác gì “ăn mòn”. Nó đông đúc ở khắp mọi nơi. Video: QQ.

Theo ước tính của SCMP, có 710 triệu người ở Trung Quốc. Thống kê từ Tổng cục Du lịch cho thấy, tính đến ngày 4/10, đã có hơn 461 triệu lượt người tham gia giao thông đường bộ, phương tiện công cộng và các điểm tham quan đông đúc người từ khắp nơi trên thế giới. Khi khách du lịch bị mắc kẹt hàng giờ trong người không có thức ăn, nước uống hoặc nhà vệ sinh, tình trạng quá tải này đã khiến hàng loạt cư dân phàn nàn về các nguy cơ về an toàn và sức khỏe. Một người phụ nữ quê ở Thượng Hải, gặp cảnh tắc đường gần trạm thu phí ở Hà Bắc, đã xuống xe và đi vệ sinh. Tuy nhiên, khi quay lại thì chiếc xe đã biến mất và toàn bộ đồ đạc cá nhân của cô cũng biến mất.

Cảnh sát đã giúp cô ấy gọi điện cho gia đình. Tôi không biết tên trộm đã bị bắt chưa. Video: QQ .

Sohu đưa tin một tài xế tên Zhang đã bỏ trốn rất nhiều giữa đường Sơn Đông, lúc đó cảnh sát đã ra lệnh dừng xe và kiểm tra bằng lái. -38 người trong phạm vi 1.000 km từ Hàm Đan, Hà Bắc đến Trường Hồ, Giang Tô không có người giám sát. Sau đó, cảnh sát phát hiện người này không có giấy tờ hợp lệ. -Cảnh sát làm việc với những hành khách bị bỏ quên. Ảnh: Sohu .

Nhiều trường hợp khác, một số hành khách đã vô tình bị bỏ lại ở trạm dừng nghỉ. Vào ngày 1 tháng 10, gia đình đã đi ra khỏi một trạm nghỉ ở thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô bằng bốn chân vì người này đi vệ sinh. Họ gặp lại nhau trên đường, nhưng do băng nhóm chỉ có 3 người và phớt lờ hành khách nên tài xế đã bị cảnh sát phạt. Giao thông trên cầu Humen, Quảng Đông bị tắc nghẽn trong một thời gian dài, do đó, một người đàn ông đã bị giết trong ô tô vào ngày 1 tháng 10 – cảnh sát giao thông đã nhanh chóng có mặt và giúp nạn nhân hồi phục. Ảnh: Gmw.cn .

Nhiều người cho biết trên mạng xã hội rằng xe của họ đã bị kẹt trên cầu Humen hơn 12 giờ .—— Tại khu vực Hồ Tây, Hàng Châu, ủy ban ghi nhận 7 theo “Báo” Theo báo cáo, 700.000 du khách đã đổ xô đến thành phố vào ngày 2 tháng 10 và một đứa trẻ bị lạc đường. Tìm đứa trẻ thất lạc. Các nhân viên an ninh đã mất hơn 40 phút để tìm cậu bé và đưa cậu về nhà.

Trong một trường hợp khác, một cậu bé 6 tuổi mất mẹ trong khoảng 20 phút. Khi đón đứa trẻ từ tay nhân viên bảo vệ, cô ấy nói: “Nhiều người quá. Khi tôi quay lại thì không thấy anh ấy đâu” – Một cậu bé lạc cả gia đình ở Hồ Tây Hàng Châu. Hình: Thepaper.cn .

Fan Yuy