Lê Hoàng (1993, Hà Nội) là hướng dẫn viên 3 năm đặc biệt cho khách du lịch nước ngoài. Kể từ tháng 3 năm 2020, cũng như nhiều đồng nghiệp trong ngành, anh mất việc do đại dịch.

“Chán nản, nhưng vì tôi vẫn thích phục vụ khách du lịch và kể những câu chuyện ở Việt Nam, tôi đã cố gắng tìm một hướng đi mới. Trên Internet, tôi tìm thấy nền tảng trải nghiệm trực tuyến mới của Airbnb, nơi các nhà điều hành tour phải chọn Một hoạt động có thể mang lại giá trị cho khán giả. Tôi thường tìm hiểu về cà phê nên luôn có ý tưởng cung cấp các tour du lịch cà phê cho người nước ngoài “, Hoàng nói. – Tôi mong muốn mang vẻ đẹp của Việt Nam đến với nhiều người trên thế giới và có thể Pha cà phê ở bất cứ đâu nên hành trang Hoàng chuẩn bị cho chuyến đi này gồm điện thoại, chân máy, micro khử ồn, bột, phin, hạt cà phê, cốc, sữa đặc, bàn ghế xếp nhỏ .— Hoàng Tôi đang ghé thăm một quán cà phê trực tuyến. Hình ảnh: NVCC

Chuyến tham quan theo thời gian thực, Hoàng tương tác trực tiếp với khách qua màn hình nhỏ. Dạy trực tuyến nhưng tôi muốn xuống đường chia sẻ kiến ​​thức về cà phê, văn hóa, lịch sử Việt Nam … Tùy theo yêu cầu của khách hàng , ”Anh nói. Hoàng Journey tham quan cà phê trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ, giá mỗi người hơn 10 USD (tương đương 240.000 đồng). Ngoài ra, nó còn bao gồm một tour đi bộ đặc biệt kéo dài 30 phút. Khách hàng có thể chọn điểm đến mà họ muốn, hoặc tùy ý. Ở Hà Nội, Hoàng chọn những địa điểm như Hồ Gươm, Hồ Tây và khu phố cổ. Đôi khi, khách hàng sẽ bắt gặp những cảnh cà phê ở Đà Nẵng, Hội An, Mù Cang Chải … “Vì làm cà phê Việt Nam lâu đời nên tôi có nhiều thời gian trò chuyện với khách hàng. Đây cũng là một phần của văn hóa cà phê Việt Nam. Đặc trưng là những người bạn trò chuyện trong lúc đợi cà phê nhỏ giọt là gì. Tôi sẽ thường xuyên giới thiệu về văn hóa uống cà phê, giải thích về phương pháp sản xuất, nguyên liệu và giải đáp những thắc mắc của khách hàng “, Hoàng nói. Khách hàng nên chuẩn bị những vật dụng cần thiết để pha cà phê Việt Nam như phin, cà phê, sữa đặc … “Tất cả khách hàng đều có thể pha cà phê khá chuẩn. Nếu có đủ sữa đặc và phin thì hương vị có thể giống nhau tùy theo màu sắc của cà phê , Tôi có thể biết họ có uống quá ít hay không, hoặc thêm một chút hơi nước vào và chế biến đúng lúc, “Tôi 27 tuổi.

90% khách hàng đặt chuyến đi đến Hoàng đã thử cà phê Việt Nam và họ tò mò về lý do tại sao cà phê Việt Nam lại mạnh. Giống như một hạt giống, mọi người rất xa lạ với nó. Những thông tin như uống cà phê khi nào, uống với ai, làm gì là những thông tin chi tiết mà khách hàng thường hỏi “, anh nói. Buổi tối, Tháp Rùa ở Bưu điện Hà Nội gần Hồ Kiến được nhiều khách đến đón. Ảnh: NVCC — – Đến nay, Hoàng đã nhận được hơn 100 lượt đặt phòng du lịch, ban đầu chỉ có khách lẻ, dần dần anh thay đổi nội dung quảng cáo để chia nhiều khách thành nhiều nhóm, nhóm càng đông thì càng được giảm giá. Đối tượng mục tiêu của chuyến đi rất đa dạng, đôi khi chuyến đi có thể chứa đến 25 người.

“Công ty có thể sử dụng chuyến đi như một hoạt động giải trí trước một cuộc họp trực tuyến, một sự kiện trong bữa tiệc sinh nhật hoặc” cho sinh viên ngành du lịch “Đây là một giờ học”, anh nói.

Ấn tượng lớn nhất của Hoàng là hướng dẫn pha cà phê cho một cặp vợ chồng đến từ Nam Phi, nhưng họ phải sống ở hai thành phố khác. 19. “Đó là kỷ niệm ngày cưới của họ, vì vậy họ đã mua một nhóm du lịch để pha cà phê cùng nhau. Vào những ngày đặc biệt, tôi cảm thấy như một cầu nối với họ.”, Anh ấy cười. …… “Nhiều khi ngồi ngoài đường nói tưởng mình bán nước nên họ kêu mình dọn ra ngoài, nhất là Jianhu. Ở đó, mình phải nhờ một người bạn giải thích giúp, rồi lại tiếp tục làm khách. Cung cấp hướng dẫn, “Hoàng nói về một sự kiện khó quên.

“Mặc dù tôi không thực hiện nhiều tour như trước nhưng có lẽ điều tôi thích nhất về du lịch trực tuyến là được khách hàng Việt Nam khen ngợi. Nghe rất tuyệt”, anh chia sẻ. — Ngoài hướng dẫn trekking, Hoàng còn cung cấp cho du khách những bức ảnh phong cảnh làm quà lưu niệm. Ảnh: NVCC

Hoàng, trang web du lịch Airbnb nhận được nhiều lời khen ngợi, hiện anh được 4,98 sao (trên 5 sao). Du khách Michael (Michael) nhận xét: “Hoàng (Hoàng) nói rất rõ ràng và thoải mái, bạn không chỉ giới thiệu cho chúng tôi về cà phê Việt Nam mà còn giới thiệu với chúng tôi về văn hóa và lối sống của người Việt Nam. Sau khi thực hiện, Hoàng nhận ra điều này Đó là một lĩnh vực rất mới, và có nhiều hướng phát triển trong tương lai. ”Giá trị cốt lõi của tôi là khách hàng xem Việt Nam và cà phê là một con đường. Thay vì đến Việt Nam. “, Khách hàng có thể bỏ ra một khoản chi phí nhỏ trong 1 giờ để có thể ngắm cảnh và chọn được chỗ ngồi ưng ý. Sau này, nếu mở rộng quy mô, tôi có thể mở rộng sang nhiều mảng ẩm thực hơn “, anh nói.” Mặc dù việc truy cập online tương đối trầm lắng và thu nhập tốt nhưng cá nhân tôi cho rằng không thể tạo ra hình thức này. Nhiều kết nối như mạch truyền thống. Tương tác trực tiếp với khách qua điện thoại sinh động hơn. Mong rằng bản dịch có thể được kiểm tra trong thời gian sớm nhất để tôi và mọi người sớm quay lại dẫn tour này “, Hoàng nói .—— Ngân Dương