Trong một bài đăng trên Facebook được viết bằng tiếng Anh và tiếng Việt vào ngày 26 tháng 6, bạn gái của Aiden Weber là Bluebell Baughan đã tử vong tại Fansipan, cô ấy nói rằng nguyên nhân cái chết của cô ấy là rơi từ một thác nước cao 18 mét. Chết vì tác động của nước.

Theo báo cáo của BBC, kết quả khám nghiệm tử thi do gia đình Aiden công bố cho thấy anh qua đời vào lúc 7h sáng ngày 4/6 cùng với bạn gái. Thi thể của Aiden đã được đưa về Vương quốc Anh, và các thủ tục cần thiết đang được tiến hành để đưa nó về nơi an nghỉ cuối cùng.

Gia đình Aiden cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã tham gia tìm kiếm. Trước đây: Công an Sa Pa, Lào Cai, Đội Phòng cháy chữa cháy, Đội chó nghiệp vụ Bộ đội Biên phòng, Đội Kiểm lâm Vườn Quốc gia núi Hoàng Liên, phiên dịch của tôi là một người bạn không quản đường xa. Đã vô điều kiện lên Sa Pa để giúp đỡ rất nhiều người dân Cìn Chải và Cát Cát, họ đã quan tâm và chia sẻ tinh thần này với gia đình họ.

Tay đua người Anh tử nạn khi leo Fansipan. Ảnh: Facebook.

Aiden Webb, 22 tuổi, đến từ Norwich, Anh, sống ở Việt Nam cùng bạn gái 24 tuổi, Bluebell Baughan, sống ở Essex. Anh quyết tâm chinh phục đỉnh Fansipan vào ngày 3/6, nhưng bị thương khi leo thác. Aiden gọi cho bạn gái (anh đang sống trong một khách sạn ở một thị trấn nhỏ gần Sapa) và nói với cô rằng anh đã rơi xuống thác nước. Họ liên lạc cả đêm và mãi đến 6h sáng hôm sau 4/6 mới dừng lại.

Sau khi họ nhận được thông báo mất tích, 150 nhân viên cứu hộ bao gồm quân đội và cư dân địa phương đã tham gia vào công việc nghiên cứu. Họ suy đoán rằng có thể Aiden đã bị lạc trong một thung lũng nơi không may bị một thác nước lớn đổ xuống. Cảnh sát, quân đội và người dân địa phương ở Sapa đã tìm thấy thi thể của anh ấy gần Làng Xinchai lúc 12h50 trưa. Ngày 9 tháng 6, Người yêu-Hải Thu