Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 4.600 ca nhiễm nCoV và 87 ca tử vong, khiến Tổng thống Donald Trump phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Tuy nhiên, những số liệu trên và khuyến nghị của nhà chức trách dường như không được cha mẹ Cayla Jordan quan tâm. Cô vừa nhận được tin nhắn từ bố mẹ nói rằng dù bệnh dịch bùng phát, họ vẫn sẽ bay đến Las Vegas trong tuần này.

Điều này khiến sáu anh chị em của cô ấy lo lắng. Nhưng bà mẹ 56 tuổi của Kayla vừa chiến thắng căn bệnh ung thư và dường như không hề lo lắng hay run sợ trước sự nguy hiểm của máy bay. Mẹ Cayla nói: “Chuyện gì đã xảy ra với tôi ở Vegas, tôi muốn rời khỏi Vegas”, nói đùa với con gái trước khi lên máy bay. Đi du thuyền ra khơi. Ảnh: Agingin place .

Jordan không đơn độc. Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider, ít nhất sáu thanh niên khác, chẳng hạn như Jordan, đã không thuyết phục được cha mẹ của họ hủy bỏ cuộc diễu hành, ngừng tham dự nhà thờ hoặc thực hiện các biện pháp ngăn chặn. –Jocelyn Bailey, 37 tuổi, cho biết cô đã “bỏ cuộc” bằng cách ngăn cản người cha 75 tuổi của mình hủy chuyến đi. Jocelyn lo lắng vì bố cô đã quá già, thậm chí còn có tiền sử mắc các bệnh về đường hô hấp. Tuy nhiên, cha của Jocelyn đã bình tĩnh lại khi đối mặt với dịch bệnh vì ông tin rằng anh đã mắc bệnh vào tháng Giêng và sẽ không có vấn đề gì xảy ra vào lúc này. Trên thực tế, anh ấy chỉ bị cảm lạnh trước đó.

Jared, 31 tuổi, cũng ở trong hoàn cảnh tương tự vì anh ta không thể thuyết phục người mẹ 60 tuổi của mình hủy chuyến du ngoạn và dừng thăm sòng bạc. “Tôi đã đánh nhau với mẹ tôi sáng nay vì bà ấy vừa đến Thành phố Atlantic vào cuối tuần trước và bắt xe buýt đến sòng bạc vào cuối tuần này. Bà ấy cũng từ chối hủy chuyến đi. Tháng 4 tới” .—— “Mẹ tôi 67 tuổi vẫn dự định 300 người bạn của cô đã đi chơi cùng nhau. Những người này đã đi du lịch vòng quanh thế giới trong 3 tháng. Mẹ của Alessandra, 32 tuổi, sống ở Florida. Họ đều tương đối già. Covid-19 đặc biệt nguy hiểm đối với người già vì Hệ thống miễn dịch yếu. Ngày 11 tháng 3, Hàn Quốc công bố tổng tỷ lệ tử vong là 0,77% đối với 7.755 trường hợp. Tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân cao tuổi cao hơn đáng kể, với 7,2% ở người trên 80 tuổi.

Ngày 16 tháng 3 Tại cuộc họp báo tại Nhà Trắng, tổng thống cho biết theo chỉ thị của ông, mọi người đang kêu gọi mọi người tránh tụ tập, ăn uống, ngoài ra, người già và những người có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nên ở nhà và tránh xa các bang và thành phố đã đóng cửa vào ngày 17/3. Tất cả trường học, quán bar, nhà hàng, rạp chiếu phim đều đã được xử lý để ứng phó với nạn dịch, bạn trẻ cũng nhấn mạnh rằng mình bất lực. Khuyên bố mẹ. Nhiều người phải “cầu cứu” trên mạng, nhờ các tình nguyện viên tư vấn giúp bố mẹ vì ” Họ tin tưởng bạn hơn những đứa trẻ. “-Mary, một công dân Mỹ 43 tuổi, chia sẻ nhận định của mình. Người cha 87 tuổi đã không đến nhà thờ vào cuối tuần này và ông ấy nói” ngu ngốc “với cô ấy. Sau đó cô ấy tìm thấy anh ấy ở nhà. Nhưng lý do của cha anh ấy Có: “Vì nhà thờ yêu cầu các thành viên trên 80 tuổi phải ở nhà. “Mary thở dài:” Anh ấy tin tưởng hơn nhiều so với các cô gái. “Anh Minh (theo báo” Business Insider “)