Jared Salem (Jarryd Salem) -Alesha Bradford (Alesha Bradford) là một người yêu thích nhiếp ảnh và thích du lịch mạo hiểm. Nhật ký hành trình của họ nổi tiếng với việc ghi lại trải nghiệm tuyệt vời từ Thái Lan đến Nam Phi. Điều đặc biệt là hai người chưa từng sử dụng máy bay di động để tiết kiệm chi phí và ngắm cảnh rõ ràng hơn trên đường đi.

Kiên quyết dấn thân vào con đường nguy hiểm nhất trên trái đất-Jared nhớ lại lần đầu tiên anh nhìn thấy một người đi trên một tấm gỗ hẹp, được bắt chặt vào mép của một vách đá cao hơn 600 mét so với mực nước biển. Khi đó, anh quyết định: “Tôi phải làm điều này”. Qua tìm hiểu, anh biết đây là hình ảnh của ngọn núi Hoa ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, là một trong những nơi leo núi nguy hiểm nhất trên trái đất.

Những bậc thang gỗ gồ ghề gần vách đá “thôi miên” du khách.

Huashan cao hơn 2.000 m so với mực nước biển và được cho là một trong năm ngọn núi thiêng ở Trung Quốc. Theo người dân địa phương, nó là “trên không Núi dốc ”. Các ngôi đền Đạo giáo được xây dựng xung quanh các ngọn núi là một phần của văn hóa dân gian cổ đại. Người ta cũng xây dựng nhiều trà thất và chùa chiền trên 5 đỉnh chính. Tuy nhiên, do sự không bằng phẳng của sườn núi Uesaki, những tấm ván gỗ đã ra đời. Nó truyền cảm hứng cho trí tưởng tượng và tính hợp pháp của các nhà thám hiểm trên toàn thế giới.

Từ chối leo lên cáp treo

Sau nhiều năm, Jarryd và Alesha đã có cơ hội ở Tây An. Jared cho biết: “Vào thời điểm đó, Tây An nổi tiếng với Những chiến binh đất nung và Ngựa của Lăng Tần Thủy Hoàng, nhưng điều khiến tôi lo lắng nhất chính là Núi Hoa.” “Về phần Alexa, cô ấy chỉ xem ảnh, nhưng cô ấy đã quyết tâm chinh phục ngọn núi”. Cả hai đã dành vài ngày để tham quan thành phố và tìm thêm thông tin về Huashan. Ngày mong đợi nhất của họ đã đến.

Phong cảnh thiên nhiên trên con đường mòn đi bộ đường dài.

Ngay cả khi cáp treo đến đầu đường mòn, cả hai vẫn quyết định đi. Đây không phải là phong cách của chúng tôi. Jared nói: “Alexa và tôi quyết tâm chinh phục núi Hua bằng chính sức lực của mình.” Truyền thuyết cổ đại Trung Quốc kể rằng chỉ có một cách để đến được núi Hua. -12 km dài, độ dốc ngày càng tăng, quá trình xây dựng lên đến 3000 năm. Điểm bắt đầu của con đường mòn rất dễ chịu, với một số khúc quanh và ngã rẽ. Hầu hết khách du lịch Trung Quốc chọn đi cáp treo thay vì đi bộ. Tuy nhiên, đi bộ và leo núi có thể giúp bạn tham quan tất cả các ngôi đền và đền thờ nhỏ được xây dựng trên ngọn núi này. Càng lên cao, con đường càng khó đi.

“Mỗi bước đều cần rất nhiều năng lượng và sự cẩn thận,” Jared nói. Có một ngôi chùa khác nhau và một ngã ba núi khác nhau. Trong suốt cuộc hành trình, bạn sẽ chỉ được hỗ trợ bởi dây cáp và dây thép để giữ cho người bay trên không.

Nguy hiểm gần bờ biển kích thích anh ta, và Jared vẫn nhớ niềm hạnh phúc của mình khi đến đó. Nhìn thấy một bức tường gỗ treo trước mặt, với sự giúp đỡ của một người đàn ông mặc quân phục, toàn bộ đoàn thám hiểm bị buộc vào một sợi dây. Và có những điều kiện cần thiết để vượt qua những cung đường khó.

Jarryd và Alesha mắc vào dây hai đầu ở hai bên vách đá. Run rẩy nhưng cảm giác nhìn từ trên cao thực sự rất phấn khích “, Alesa nói.” Jered không sợ, nhưng anh rất hài lòng với sự chênh vênh của con đường gỗ gồ ghề. Đây là một trong những cảm giác tuyệt vời nhất mà chúng tôi từng có “Khi họ lên đến đỉnh núi, Jarryd và Alesha chia sẻ suy nghĩ của họ.” Một phần tôi thực sự muốn leo lên một lần nữa, nhưng có lẽ đã đến lúc chúng tôi phải Xe buýt về quê kết thúc một ngày. “Cả hai đều nói rằng họ muốn chinh phục nhiều nơi.” Bạn biết rằng vào đúng thời điểm trong cuộc đời, bạn sẽ cảm thấy một cuộc sống đầy ý nghĩa, bởi vì bạn sẽ có thể thực hiện ước mơ của mình “, Alesha tự hào .—— Hiểu Xem thêm: Con đường nguy hiểm nhất thế giới – Biểu đồ