Du khách người Mỹ Margot Schmorak (Margot Schmorak) kể rằng cô và ba người bạn bất ngờ ăn tối “nghe thấy một loạt tiếng súng và sau đó dừng lại để chụp một vài bức ảnh.” Mọi người đổ về khu vực và nhiều hướng khác. “Chúng tôi bước vào nhà hàng theo bản năng,” Schmorak nói.

Schmorak nói rằng trong khi cuộc tấn công vẫn đang diễn ra, ba đến bốn nhân viên cảnh sát đã vào nhà hàng để hướng dẫn cư dân. Một trong số họ đang cầm súng và mặc áo chống đạn. – Một số người đã rời khỏi nhà hàng. Họ nói với chúng tôi rằng có một khu vực an toàn ở đây, nhưng chúng tôi là khách du lịch và tôi muốn biết chính xác nơi ở cũng như cách quay trở lại “, cô nói tiếp. Tối 13/11, Pháp ban bố tình trạng khẩn cấp và Paris áp đặt lệnh giới nghiêm. Nhiếp ảnh: nbcnews- — Brian Valle, 20 tuổi, một sinh viên quốc tế tại Đại học New York, đang đi bộ xuống phố gần một trong những địa điểm xảy ra vụ tấn công. Valle cho biết cô và một người đi bộ đã nghe thấy một loạt Nổ súng, rồi chạy đến trốn vào một nhà hàng gần đó, chủ cửa hàng đóng cửa sắt an toàn.

“Họ xúm vào bếp, đóng hết cửa và im lặng chờ cho đến khi nghe thấy tiếng điện thoại. “Val nói. Cô ấy thở dài …. Val không biết mình đã nghe bao nhiêu tiếng súng, nhưng chỉ nhớ” rất ồn, rất gần hoặc thậm chí hơn. “Những tiếng súng này chỉ là một phần của vụ tấn công lớn xảy ra vào đêm ngày 13 tháng 11. Các vụ đánh bom khác xảy ra ở sân vận động ở Paris, người Pháp và người Đức có một trận bóng đá giao hữu, và có khoảng 1.500 vụ bắn con tin trong phòng hòa nhạc.

Tìm hiểu thêm: Mẹo tránh khủng bố khi đi du lịch Đe dọa của chủ nghĩa Như Bình