Harold Abonitalla, giám đốc dịch vụ khách hàng của Palace Habtoor Dubai, vẫn nhớ về một vị khách mà ông đã gặp cách đây 7 năm. Khi đó, Harold vẫn đang làm việc tại khách sạn Raffles Dubai (giá khởi điểm 8,2 triệu đồng một đêm). Vị khách này yêu cầu resort mua quà cho vợ và nói rằng chiếc “Rolls Royce Ghost” và “món quà nhỏ” nên được chuyển đến khách sạn vào đêm hôm sau. -Harold làm việc ở đó. Giám đốc Hỗ trợ Khách hàng tại Khách sạn Habtoor Palace ở Dubai. Ảnh: CNN.

Harold đổ mồ hôi vì anh ấy là người mẫu cuối cùng. Ngoài ra, thời gian được yêu cầu đã là tối thứ Năm, và thứ Sáu và thứ Bảy là ngày lễ ở Dubai. Hầu hết các cửa hàng và dịch vụ sẽ đóng cửa trong vòng hai ngày.

Harold đến ngay phòng trưng bày Rolls-Royce, vào lúc 8 giờ tối hôm đó, anh ta ôm một hồn ma trên tay. Nhưng câu hỏi đặt ra là, làm sao anh ta có thể giao chiếc xe trị giá 300.000 đô la đó đến khách sạn vào đêm hôm sau?

Sau khi kêu “cứu”, cuối cùng anh ta cũng tìm được người quen và đồng ý rằng với giá vận chuyển là không hề rẻ. Khi anh thông báo cho khách hàng về chi phí vận chuyển lên đến 95.000 đô la Mỹ, người này thản nhiên nói: “Không cần nói giá cả, cứ làm theo yêu cầu.”

Khách sạn Hoàng Phòng Family ở khách sạn Burj Al Arab, Dubai cũng Cung cấp cho khách tham quan iPad mạ vàng 24k. Giá phòng ở đây là 24.000 USD một đêm. Nhiếp ảnh: CNN .

Nhớ lại kỷ niệm này, Harold nói rằng đây luôn là thách thức lớn nhất của anh trong ngành khách sạn trong suốt 14 năm.

Ela Lanzanas, giám đốc dịch vụ khách hàng của Fairmont Dubai, cũng báo cáo rằng nhu cầu từ khách là rất cao. Cô đã từng tìm một thợ làm tóc người Li-băng và cố gắng hết sức thuyết phục anh ta từ bỏ mọi cuộc hẹn và bắt đầu chuyến du lịch VIP ba ngày.

Vị khách nói với Ela ‘cô ấy không có thời gian vào phòng khách sau chuyến du thuyền. Ngoài ra, cô ấy cần phải trông thật xinh đẹp vào bữa tối. Thật may mắn cho Ela là những vị khách VIP đều rất ưng ý với kiểu tóc mà nhà tạo mẫu tóc dành cho cô. Dòng máu của Dubai.

Một người thuê phòng từng đổ đầy cho Sam một chai nước hoa không nhãn, hầu hết đều là rượu. Người này đã mua chai rượu này ở Dubai vài năm trước, nhưng không nhớ chính xác cửa hàng. Nhiệm vụ của Sam là tìm loại nước hoa này trong hơn 200 cửa hàng ở Dubai và không địa chỉ nào biết sản phẩm. Cuối cùng, Sam phải gửi phần cặn còn sót lại dưới đáy chai cho nhà sản xuất. Tại đó, họ phân tích thành phần của chai. Và làm cùng một loại nước hoa .—— “Khi tôi đưa lọ nước hoa cho hai vợ chồng, họ rất vui. Họ đã dành 4 ngày để xem điều này là vô vọng. Các chuyên gia dịch vụ khách hàng. Nếu bạn là một người giỏi chuyên môn, bạn sẽ phục vụ họ. “-Harold bác bỏ câu hỏi. Anh cho rằng vấn đề là ở tiền bạc:” Nếu có tiền, mọi người nên phục vụ. “Đồng thời, anh chỉ ra” bí quyết “khách hàng sẵn sàng chấp nhận yêu cầu khó nhằn này. Ngày nay, hầu hết khách du lịch đều sử dụng Instagram và kiểm tra kỹ thông tin điểm đến trên mạng. Họ biết họ đang nói về điều gì. Nghiên cứu vị trí, biết họ muốn gì và cố gắng gây khó khăn cho khách sạn trong việc phục vụ khách hàng. Nếu không thể đáp ứng được nhu cầu này, bạn phải thu hẹp không gian hoặc mang lại cho họ những lợi ích khác.

Tuy nhiên, Sam Pennse cho rằng đây chỉ là một phần của vấn đề .Yêu cầu khách hàng đưa ra những yêu cầu khó sẽ giúp khách sạn nâng cao kỹ năng. “Bạn cần tìm hiểu thêm về khách hàng của mình. Điều này làm cho chúng tôi mạnh mẽ hơn và nhiệt tình hơn với công việc của mình để đảm bảo rằng chúng tôi có sự hiểu biết hoàn hảo về các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. “H