Matthew Karsten là một blogger du lịch và chủ sở hữu của trang web Expert Vagabond. Năm 2010, anh quyết định từ chức, chia tay bạn gái, bán hết tài sản và bắt đầu hành trình khám phá thế giới từ Guatemala. Trong chuyến đi, Matt đã đến thăm Thái Lan và có một hình xăm khó quên trên vùng đất của Đền Vàng. Nó đã phát triển gần 2000 năm. Vào thời điểm đó, nhiều nhà sư đã xăm hình trên cơ thể của Sak Yant cho các chiến binh để giúp họ nhận được sự bảo vệ từ cấp trên, do đó cung cấp sức mạnh cho trận chiến. Các cựu binh vẫn che thân bằng những hình xăm ma thuật này để tránh kiếm và mũi tên. Cấu trúc của Sak Yant là thiết kế hình học, động vật và linh thiêng, với một số ghi chú được viết bằng tiếng Phạn.

Những hình xăm này có thể mang lại phước lành cho người đeo, thu hút năng lượng, bảo vệ cuộc sống, tài sản và nhiều lợi ích. Sak Yant ban đầu đến từ Ấn Độ và hiện đang rất nổi tiếng ở Campuchia, Myanmar, Lào và Thái Lan.

Đối với Matt, đây là hình xăm đầu tiên của anh ấy, vì vậy anh ấy muốn nó đặc biệt. Khi học hình xăm ma thuật, khách du lịch này đã rất tò mò. Các nhà sư chỉ sử dụng kim dài hoặc que tre sắc để bắt đầu xăm. Họ cũng chọn hình xăm và vị trí xăm phù hợp với tâm trạng của khách.

Đền Wat Bang Phra là nơi nhiều người mua hình xăm. Ảnh: Expert Vagabond .

Theo Matt, chùa Wat Bang Phra là nơi tốt nhất để xăm hình của các nhà sư. Ngôi đền nằm cách trung tâm thành phố Bangkok 40 phút về phía tây. Trong hàng trăm năm, người dân địa phương đã đến nơi linh thiêng này, để lại những hình xăm ma thuật trên cơ thể họ.

Wang Bang Phra (Wat Bang Phra) là một ngôi đền tráng lệ với những hàng tượng trên đó. Trang trí đầy màu sắc. Matt đã mua quà ở lối vào của ngôi đền, bao gồm cành lan, thẻ nhang và một bao thuốc lá, với giá 75 baht (khoảng 46.000 đồng Việt Nam). Bất cứ ai đến chùa Phật nằm với hình xăm sẽ mua nước hoa và tặng chúng cho các nhà sư tổ chức lễ. Các mặt hàng này sẽ được sử dụng để luân chuyển và tiền bán hàng sẽ được chuyển đến hộp quyên góp. Sau đó, ông được một ông già dẫn đến tòa nhà nơi nhà sư sẽ xăm. Matt được đưa đến một căn phòng tối tăm chứa đầy những bức tượng Phật mạ vàng, với một bức ảnh của Vua Rama IX và vị sư già treo trên tường.

Có lẽ Matt không phải là người duy nhất đến xăm hôm nay. Nhà sư Phật giáo Luông Pi Nunn luôn được nhiều người tin tưởng. Mỗi ngày ông thường vẽ khoảng 50 hình xăm Sak Yant. Nếu bạn không đến sớm, bạn sẽ không quay đầu lại. Đồng thời, Matt thấy rằng ông Lu (Luông) đã xăm nhiều người.

– Không khí bên trong trở nên ấm hơn 30 – 40 người. Ảnh: Chuyên gia Vagabond. Theo Matt, sự an toàn của hình xăm Sak Yant là một vấn đề gây tranh cãi. Mặc dù kim xăm được lau bằng tăm bông sau mỗi lần xăm hoặc hình xăm được ngâm trong lọ cồn, mực được chia sẻ và mọi người có thể trộn lẫn máu với dung dịch. Do đó, mặc dù không có dữ liệu thống kê về vấn đề này, nó có khả năng lây lan virus HIV hoặc viêm gan. Anh ngập ngừng trong khi chờ đợi.

– Cuối cùng cũng đến lượt Matt. Anh ta cởi áo, gõ ba lần trước mặt ông Lu, và ngồi quay lại. Anh ta không biết mình có hình xăm như vậy không. Đi nào. Anh chia sẻ rằng đôi khi Ajari từ chối xăm những người không nghiêm túc.

Khi kim xăm đâm vào da Matt lần đầu tiên, anh cảm thấy như bị chích từ một con ong. Sau đó, nỗi đau như thể tất cả những con ong đang tấn công nó. Cơ thể Matt căng thẳng và mồ hôi tuôn ra. Anh ấn chiếc gối lên đùi và cố gắng nhìn biểu cảm của khách nước ngoài bằng con mắt của 40 người dân địa phương. Nhưng Matt ngạc nhiên khi kim xăm không đau đớn như anh nghĩ. Anh tưởng tượng mình khóc hoặc tệ hơn là ngất trong một căn phòng đầy người lạ. Chỉ mười phút sau khi hàng ngàn kim xăm xâm nhập vào da thịt, Sak Yant đã lộ ra trên lưng Matt. Tuy nhiên, để hoàn thành, ông Luông phải hát câu thần chú này và mê hoặc hình xăm để ông có thể bảo vệ cuộc sống của Matt.

Ông Luông xăm hình Matt. Mỗi nhà sư có công thức mực xăm riêng của mình. Người ta tin rằng mực xăm thường chứa than Trung Quốc, nọc rắn, dầu cọ và đôi khi là một số tro cốt của người chết. Ảnh: Expert Vagabond – Hình xăm trên lưng Matt có tên là Gauyard (9 vòng tròn). 9 tòa tháp phản ánh 9 đỉnh núi Meru huyền thoại,Nó được coi là trung tâm của vũ trụ trong Ấn Độ giáo. Có một vị Phật nhỏ ở đầu mỗi vị, và 9 hình xoắn ốc bên dưới là con đường giác ngộ. Trong mỗi ô vuông nhỏ, các ký tự tiếng Phạn được viết bởi câu thần chú được xếp chồng lên nhau bên dưới, lặp lại nội dung sau đây đối xứng hai bên: Tháp Gutiguyatasha Sawa Tháp Savagu-Gutiguyatasha Sawa · Sava .– Tôi rất hào hứng với hình xăm mới vì đó là một trải nghiệm khó quên. Không chỉ vậy, anh luôn được in dấu với vùng đất của Đền Vàng.

Điều cấm kỵ sau khi xăm

Van Huon