Lần đầu tiên đến Việt Nam, nhiều du khách phương Tây thường ngần ngại và bối rối khi nghĩ về mảnh đất hình chữ S biệt lập này. Họ cũng có nhiều hiểu lầm vì họ chưa từng đến đó và chưa từng tiếp xúc với tiếng Việt. Từ kinh nghiệm của đồng bào mình, du khách Tây thường nói như sau: 1. Đất nước không quá nghèo – Hầu hết khách Tây chưa từng đến Việt Nam chỉ biết rằng đây là một đất nước xa xôi, nằm ở nửa vòng trái đất. Những người có mái tóc màu vàng và đen. Những cuộc chiến tranh khốc liệt trong quá khứ khiến hầu hết mọi người nghĩ rằng cả nước còn rất nghèo và thiếu thốn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc gia tăng tội phạm và trộm cắp.

Ngay cả một số du khách Mỹ lớn tuổi lần đầu tiên đến Việt Nam cũng lo lắng rằng cuộc chiến trước đó là nguyên nhân của họ. Có thể đối mặt với sự phân biệt đối xử từ người dân bản địa. Trái ngược với những hình ảnh đó, du khách từ nửa bên kia của thế giới thường không khỏi ngạc nhiên khi đến Việt Nam và thấy một đất nước hiện đại, đổi mới của những con người thân thiện.

2. Người Việt thường dùng tiếng Anh – Nhiều du khách phương Tây chia sẻ cảm xúc khi biết tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam, tôi rất bất ngờ. Ảnh: Hải Minh

Do sự khác biệt về địa lý, văn hóa và ngôn ngữ, nhiều du khách phương Tây thường nghĩ rằng giao tiếp ở Việt Nam sẽ khó khăn. Trên thực tế, hầu hết họ đều ngạc nhiên trước sự phổ biến của tiếng Anh khi du lịch đến đất nước này. Một du khách người Mỹ tên Bruce Wilcox cũng kể câu chuyện tình cờ gặp gỡ một người dân địa phương, anh đi dạo trên Hồ Gươm với thái độ cởi mở và tự tin. – “Khi tôi đang ngồi trên ghế đá nghỉ ngơi, một cậu bé đến gần và kể cho tôi nghe một câu chuyện về Hà Nội. Tiếng Anh của cậu ấy không cao lắm nhưng rất lưu loát. Cậu ấy không đòi tiền hay mua đồ, cậu ấy”. Chỉ là, du khách 54 tuổi nói: “Tôi muốn luyện tiếng Anh. 3. Tránh xa những người bán hàng rong – Du khách phương Tây thường bị coi là mục tiêu trục lợi của những người bán hàng rong Ảnh: PV

Không phải vậy, ông Wilcox may mắn là hầu hết du khách Tây Việt thường được nhìn thấy trên đường phố chính. “Miếng mồi ngon” của những người bán hàng rong, trước khi đến với lô đất hình chữ S này, thường nên tránh xa những người bán hàng rong vẫn là những người bán hàng rong, vừa chèo thuyền vừa gọi, và tuyệt đối cẩn thận mang theo phụ kiện, như máy ảnh, điện thoại, ví tiền …- — 4. Giá dịch vụ có thể “quá cao”

Ở hầu hết các khu vực có lượng khách du lịch lớn, các cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh sản phẩm hoặc dịch vụ cũng duy trì hai mức giá khác nhau, tại Hội An, bạn có thể dễ dàng Nếu bạn là người Việt Nam, nếu bạn là người Việt Nam, mua dép xỏ ngón với giá 50,00 USD thì giá có thể đắt gấp đôi .— – Câu hỏi này thường thu hút sự chú ý của du khách phương Tây, và có nhiều chiêu mặc cả, phương pháp phổ biến nhất là hỏi kỹ giá cả trước khi sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm. Một số trang đánh giá dịch vụ cũng được họ sử dụng rộng rãi.

5. Tránh nhầm-do khác biệt ngôn ngữ nên nhiều du khách Tây nhầm lẫn giữa 15.000 đồng và 50.000 đồng. Đồng (15.000 đồng và 50.000 đồng). Nhiều người phàn nàn về giá dừa xiêm hay xi đánh giày, người bán trả lời ” 15.000 đồng “để chốt giao dịch nhanh chóng. Nhưng khi lấy ví ra, họ choáng váng vì bị yêu cầu cung cấp tới 50.000 đồng. Bí quyết mà du khách Tây đúc kết là trước khi sử dụng dịch vụ, nhớ tuân theo giá thỏa thuận. Nhập hóa đơn.

6. Đừng nản lòng khi bị ngã xe – dù có bị thương sau khi ngã mô tô, xe máy, du khách phương Tây vẫn thích lái loại xe này khi du lịch Việt Nam. Ảnh: Thehungrysuitcase.com – – Là phương tiện giao thông phổ biến ở Việt Nam, hầu hết du khách phương Tây đều thích khám phá vùng đất này bằng xe máy, tuy nhiên do chưa quen đường và chưa có kinh nghiệm xử lý tình huống nên nhiều người đi du lịch từ Sapa do bị tai nạn hoặc Sau khi tham quan Mũi Né do bị ngã, tôi phải băng bó hoặc đi bộ một đoạn, xe cộ, khi đánh giá mức độ nguy hiểm, hầu hết mọi người vẫn cho rằng đi xe máy là một trải nghiệm khó quên và luôn muốn tiếp tục thử khi đến Việt Nam .— -7. Việt Nam bao la và tươi đẹp

Trước khi đến Việt Nam, một số du khách phương Tây cho rằng vùng đất này nhỏ, nghèo và không đẹp lắm. Tuy nhiên, Steven-du khách Mỹ đầu tiên của Việt Nam cho biết anh đã 11 ngày 11 đêm, du hành về phía bắc từ đất liền .- “Điều này rất khác với hành trình từ New York đến Los Angeles. Tất cả các vùng của Việt NamSteven Stevens (Steven) chia sẻ: “Bạn sẽ bắt gặp vô số cảnh đẹp, tốt nhất bạn nên dành khoảng 3 tuần để đến đó dần dần.” Anh cũng chỉ ra rằng nếu chỉ mất 1 đến 2 tuần thì du khách phương Tây Bạn nên tập trung vào các khu vực như miền bắc hoặc miền nam Việt Nam và dành toàn bộ thời gian để khám phá và trải nghiệm.