Hằng nói: “Bạn sẽ không bao giờ thấy Đông Nam Á là nhàm chán.” Mỗi quốc gia trong khu vực đều là một phần của nền văn hóa và lịch sử phong phú và đầy màu sắc. Đông Nam Á đã và đang phát triển, chưa bao giờ già đi. Ở Malaysia, rừng mưa nhiệt đới đầy khỉ và chim chóc, còn những ngọn núi lửa ở Indonesia khiến bạn thích thú và muốn quay lại. Hunger chia sẻ, hay cảnh mặt trời mọc trên đỉnh châu Mỹ Latinh (Đông Timor) sẽ khiến bạn bất ngờ.

“Bạn sẽ không bao giờ thấy Đông Nam Á nhàm chán”, mọi quốc gia trong khu vực đều là một phần của nó. Phong phú về màu sắc và lịch sử văn hóa lâu đời. Đông Nam Á đã và đang phát triển, chưa bao giờ già đi. Ở Malaysia, rừng mưa nhiệt đới đầy khỉ và chim chóc, còn những ngọn núi lửa ở Indonesia khiến bạn thích thú và muốn quay lại. Nếu không, cảnh mặt trời mọc trên đỉnh au (Đông Timor) ở châu Mỹ Latinh sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Ở Indonesia, Hằng băng qua sa mạc và đi trên những con đường mòn quanh miệng núi lửa Bromo, lo lắng về việc mất thăng bằng. Trong hồ bơi bên dưới, cảm xúc kích thích mạch máu dồn lên não khiến anh nghẹt thở.

Tại Indonesia, Phó Hằng băng qua sa mạc, đi trên con đường mòn gần miệng núi lửa Bromo, sợ hãi mất thăng bằng rơi xuống đáy vực. Trong hồ nước đen ngòm bên dưới, cảm xúc tương tự đã kích thích não bộ và làm tắc nghẽn mạch máu.

Cô ấy cũng đi bộ trong hai giờ, leo lên miệng núi lửa Ijen vào ban đêm, nơi lưu huỳnh được giải phóng vào không khí bởi áp suất cao, và những ngọn lửa xanh tím cháy phun liên tục vào ban đêm, tạo thành một cảnh tượng ngoạn mục. Hằng đeo mặt nạ phòng độc nhưng vẫn khó thở, liều lĩnh nhảy xuống mỏ lưu huỳnh để được gần những người thợ mỏ nghèo mưu sinh.

Cô ấy cũng đi bộ trong hai giờ, leo lên miệng núi lửa Ijen vào ban đêm. Khí chứa lưu huỳnh được giải phóng vào không khí dưới áp suất cao, cháy thành ngọn lửa xanh tím và tiếp tục lan tỏa trong đêm, tạo thành một cảnh tượng ngoạn mục. Hằng đang đeo mặt nạ phòng độc nhưng vẫn còn khó thở, cô liều lĩnh đến mỏ lưu huỳnh để tiếp cận những người thợ khai thác trần.

Một trong những kỷ niệm khó quên nhất là Hằng đã từng “vào nhà vệ sinh ăn bánh bí mật rồi đi ngang qua vì đói Brunei. Vì đang là mùa Ramadan nên các tín đồ Hồi giáo nhịn ăn từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn. Nếu thấy ăn thì hút thuốc Hay hút thuốc thì bất cứ ai kể cả khách du lịch cũng sẽ bị phạt rất nặng. Đói bụng gần một ngày, Heng không chịu nổi, phải lén lấy cà phê và bánh ngọt để ăn trong nhà vệ sinh và sợ bị cảnh sát nhìn thấy .—— Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất là Heng chưa bao giờ vào nhà vệ sinh để cắn lén trước khi thoát khỏi cơn đói ở Brunei Vì đang là mùa Ramadan nên người Hồi giáo nhịn ăn từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn, nếu phát hiện ăn uống, hút thuốc, kể cả khách du lịch ở Bất cứ ai vào trong sẽ bị phạt nặng. Heng đói gần một ngày, Heng không chịu nổi, phải lẻn vào cà phê và bánh ngọt để ăn trong nhà vệ sinh, lo lắng bị cảnh sát nhìn thấy phương thức di chuyển của Hender trong chuyến đi này cũng có sự khác biệt đặc biệt. Đôi khi nguy hiểm rình rập, cô từng đạp xe ở Bagan (Bagan) đuổi theo bình minh, ngồi trên xe buýt không cửa, băng qua Yangon (Myanmar) với tốc độ 60 km / h. Ở Lào, khi cô đi Tôi hét toáng lên khi chèo thuyền vượt ghềnh trên con sông dài 20 km ở Luang Namtha, kết thúc chuyến phượt kéo dài hai ngày. Tay tôi nổi đầy gai và toàn thân ướt đẫm sau khi vượt sông. – Phương tiện di chuyển của Hoàng Hằng trong chuyến đi này cũng rất đặc biệt, đa dạng chủng loại, thậm chí có lúc tiềm ẩn nguy hiểm, cô ấy đã từng đạp xe ở Bagan để đuổi theo bình minh, và ngồi trên xe buýt không cửa , Băng qua Yangon (Myanmar) với tốc độ 60 km / h. Ở Lào, khi chèo thuyền trên ghềnh của con sông dài 20 km ở Luang Namtha, cô đã hét ầm lên và kết thúc hai ngày Trong chuyến phượt, tay cô nổi đầy gai, qua sông ướt hết cả người — Là một người đi du lịch một mình, Hằng chia sẻ nhiều kinh nghiệm du lịch thú vị, tiết kiệm và an toàn. Theo cô, Đông Nam Á là nơi rất thuận tiện Không cần lo lắng về visa, chi phí sinh hoạt và đi lại thấp nhất thế giới. Các hãng hàng không giá rẻ tiếp tục khuyến mại hoặc ăn uống. Mất vài đô la. Chỉ cần ăn mặc như người bản xứ, không lang thang một mình vào ban đêm, giả vờ kết hôn và Luôn có phương án dự phòng, đây là chìa khóa sống còn của họ khi đi một mình trong một tháng. Là người đi một mình, Hằng chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm du lịchĐến đó tiết kiệm, an toàn và vui vẻ. Theo cô, Đông Nam Á là nơi rất thuận tiện, không lo visa, chi phí sinh hoạt và đi lại thấp nhất thế giới, các hãng hàng không giá rẻ liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi hay ăn uống. Mất một vài đô la. Chỉ cần ăn mặc như dân địa phương, không lang thang một mình vào ban đêm, giả vờ kết hôn và lập kế hoạch dự phòng là chìa khóa để tồn tại bằng cách lang thang trong nhiều tháng một mình.

Xe Jeep luôn tràn đầy năng lượng. Mang âm nhạc sôi động đưa du khách đến với Manila là một trải nghiệm bạn nên thử.

Xe jeep năng động luôn phát nhạc sôi động đưa du khách đi du lịch. Hangxing khuyên bạn nên thử đến Phố Manila. .

Một buổi sáng đẹp trời ở hồ Inle (Myanmar) thơ mộng. Một chuyến đi cả ngày chỉ tốn 15.000-20.000 kyats (17-23 đô la Mỹ), người lái đò đã đưa Hằng đi khắp các chợ nổi và xưởng bạc.

Buổi sáng đẹp như tranh vẽ trên hồ Inle (Myanmar). Thời gian cả ngày, chuyến đi chỉ tốn 15.000-20.000 kyats (17-23 đô la Mỹ), và người lái thuyền đưa Hang Sling đến tất cả các chợ nổi và các xưởng bạc.

Với những cô gái 8X, Thái Lan trở nên sống động hơn. Ayutthaya với những đỉnh vàng của chùa là một căn phòng riêng, yên bình và hoài cổ.

Cô gái 8X, Thái Lan thú vị hơn Xixi Bangkok. Ayutthaya, với những đỉnh núi vàng, là một căn phòng riêng, yên bình và hoài cổ.

Mỗi buổi sáng ở Lào, Hang Diao dậy sớm để tham gia buổi lễ buổi sáng ở giữa thành phố cổ của Luang Prabang và trò chuyện với các chú của mình. Ở Lào, Lào thức dậy mỗi sáng, tham gia buổi lễ cầu nguyện buổi sáng ở giữa thành phố cổ của Luang Prabang, trò chuyện với chú tôi và ăn phoàlao. — Campuchia là câu chuyện tình yêu lâu đời trong mắt anh. Người Hang thích lướt qua những món ăn Khmer ngon nhất ở Phnôm Pênh, dù vẫn lũ lượt du khách đùa giỡn trong sóng Kor Rong xanh êm đềm. Người Hang thích lướt qua những món ăn Khmer ngon nhất ở Phnôm Pênh.

“Đông Nam Á nằm trong tay bạn”, điểm nhấn trong cuốn du ký là không suy giảm. Lập kế hoạch chi tiết và hiểu rõ nơi bạn sẽ đến, đặc biệt là ở những nơi tôn giáo, để bạn không gặp phải những cú sốc văn hóa hoặc xúc phạm người dân địa phương. Hãy tham gia cùng họ và bạn sẽ thấy rằng Đông Nam Á sẽ không bao giờ lỗi thời.

“Đông Nam Á nằm trong tay bạn,” Hằng nói trong tạp chí “Du lịch hợp pháp”. Lập kế hoạch chi tiết và hiểu rõ nơi bạn sẽ đến, đặc biệt là ở những nơi tôn giáo, để bạn không gặp phải những cú sốc văn hóa hoặc xúc phạm người dân địa phương. Hãy tham gia cùng họ và bạn sẽ thấy rằng Đông Nam Á sẽ không bao giờ lỗi thời.

Nhiếp ảnh: Đinh Hằng

Thanh Tuyết