Stefan Christmann là một nhiếp ảnh gia và nhà làm phim về thiên nhiên, người vừa phát hành Sách ảnh về Chim cánh cụt-Những câu chuyện sinh tồn-về cuộc đời của Chim cánh cụt Hoàng đế Nam Cực. Robot của Đức đã giành được Giải thưởng Nhiếp ảnh Động vật hoang dã năm 2019. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên (London, Anh) vào mùa đông năm 2012, Stefan và bộ phim tài liệu của BBC đã hợp tác với anh về Chim cánh cụt Hoàng đế ở Vịnh Atka, Nam Cực. Tôi đã yêu những con chim kỳ lạ này và chụp ảnh chúng liên tục trong mùa đông.

Stephen chia sẻ: “Tụ tập đông người là vũ khí để chim cánh cụt hoàng đế chống lại cái lạnh và sinh tồn. Những chú chim này sẽ sát cánh bên nhau. Stefan Christmann là nhiếp ảnh gia và nhà sản xuất phim thiên nhiên mới phát hành Penguin Photobook-” Survival Story ” , Kể về cuộc sống của chim cánh cụt hoàng gia, chúng sẽ cùng nhau chia sẻ nhiệt độ và nhiệt độ lõi của đám đông này. Robot người Đức này đã giành được “Giải thưởng Nhiếp ảnh Động vật Hoang dã năm 2019” từ Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Đại học (London, Vương quốc Anh).

2012 Vào mùa đông, Stefan và BBC trong bộ phim tài liệu Emperor Penguin ở vịnh Atka, Nam Cực, anh ấy đã “phải lòng” một loài chim lạ và liên tục chụp ảnh suốt mùa đông.

Stefan chia sẻ: “Tập hợp đám đông Nó là vũ khí của chim cánh cụt hoàng đế để chống lại cái lạnh và tồn tại. Những con chim này sẽ đứng cạnh nhau, sát cánh bên nhau, cạnh nhau, chúng sẽ chia sẻ nhiệt độ và nhiệt độ lõi của những con chim này. Nhiệt độ có thể lên tới 37 độ C.

Cách tập hợp và sưởi ấm như một cái lồng ấp, chim cánh cụt hoàng đế phải học hỏi từ những chú chim nhỏ. Stefan nói rằng cảnh tập hợp chim non là cảnh tượng dễ thương nhất mà anh từng thấy. Ngay cả khi chim bố mẹ bình tĩnh và có tổ chức , Chim bồ câu non chỉ tập trung ở giữa, để có thể sưởi ấm trước, chim cánh cụt hoàng đế phải học hỏi chim bồ câu non cách tập trung và sưởi ấm như một cái lồng ấp Cảnh đàn bồ câu non quây quần bên nhau là cảnh thân mật nhất mà anh từng thấy Cảnh dù chim bố mẹ có bình tĩnh “quây quần bên nhau” thì bồ câu con cũng chỉ tập trung đỉnh đầu vào giữa để sưởi ấm cho mình trước, kể cả đàn chim cánh cụt chen chúc nhau mà nói để dành sức chống chọi với những ngày lạnh giá của Nam Cực thì vẫn có một số kẻ kỳ quái nói Đủ nhiệt để dụ đàn .—— Dù bầy chim cánh cụt chen chúc nhau và tiết kiệm sức lực, chịu được những ngày giá rét ở Nam Cực nhưng có một số người lạ bị ốm, khi đủ nhiệt chúng rời đàn.- –Nói về chim cánh cụt hoàng đế, chúng là những sinh vật khó có thể chịu đựng khí hậu khắc nghiệt nhất trên trái đất. Ở Nam Cực, chúng sống trong những khu rừng băng giá mà không có bất kỳ sự bảo vệ nào.

Khi nói đến chim cánh cụt hoàng đế, chúng có thể chịu đựng sự khắc nghiệt Những sinh vật quý hiếm của khí hậu. Nhiều nhất trên trái đất. Ở Nam Cực, chúng sống giữa lớp băng mà không có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào.

Stephen đã dành hai mùa đông để quan sát, tìm hiểu cuộc sống và chụp lại những hình ảnh độc đáo này. Chim cánh cụt vốn dĩ rất kỳ lạ , Cơ thể khó giữ thăng bằng nên phong cách giao phối của họ rất hài hước. Đàn ông nên đứng trên lưng phụ nữ, nhưng rất khó đứng dậy trừ khi bị ngã. Đây là lần đầu tiên một người trượt băng. “

Stephen đã trải qua hai mùa đông Thời gian để quan sát, tìm hiểu cuộc sống và chụp lại những hình ảnh độc đáo này. “Chim cánh cụt sinh ra với thân hình kỳ lạ khó giữ thăng bằng nên có kiểu giao phối rất hài hước. Chim trống phải đứng trên lưng chim mái, nếu không ngã cũng khó đứng dậy”, một người lần đầu trượt băng nói.

Một con chim cánh cụt cái đưa đàn đến Stephen hôm thứ Tư và nói rằng sau khi chim cánh cụt cái đẻ trứng và chuyển sang con đực, nó có thể rời đàn. Các con bây giờ cần thức ăn và các hoạt động để nạp năng lượng cho chim cánh cụt cái, con cái Chim cánh cụt sẽ đi bộ một quãng đường dài, lạnh lẽo và cô đơn.

Chim cánh cụt cái di chuyển đàn ra biển. Stephen nói rằng sau khi chim cánh cụt cái đẻ trứng và chuyển sang con đực, nó có thể rời khỏi quần thể. Lúc này, con cái cần thức ăn và hoạt động. Đến sạc pin, chim cánh cụt cái sẽ đi một quãng đường dài, lạnh lẽo và cô đơn .—— Một bầy chim cánh cụt băng qua băng trở về mũi tàuTa tập hợp lại để tạo thành một bầy và một pháo đài được sinh ra. Theo nhiếp ảnh gia người Đức, cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 là thời điểm chim cánh cụt hoàng đế trở về từ biển và bắt đầu mùa sinh sản.

Một bầy chim cánh cụt băng qua băng trở về đó tập hợp lại và tạo thành pháo đài sinh con. Theo nhiếp ảnh gia người Đức, cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 là thời điểm chim cánh cụt hoàng đế từ biển trở về bờ biển và bắt đầu mùa sinh sản. Chim cánh cụt trưởng thành và chim non có độ tuổi từ 20 đến 24 tuổi. Những đứa trẻ một tuần tuổi đã nhảy xuống biển từ một vách đá dựng đứng. Thông thường những loài chim này sinh sản trên biển băng, nhưng theo thời gian, băng tan dần và chúng sinh sản dần trên băng rắn.

Stefan chia sẻ rằng khung cảnh trong bức ảnh rất đẹp, nhưng điều này không nên xảy ra vì đó là hậu quả của biến đổi khí hậu.

Chim cánh cụt trưởng thành và chim con 20-24 tuần tuổi lê mình từ vách đá dựng đứng xuống biển. Thông thường những loài chim này sinh sản trên biển băng, nhưng theo thời gian, băng tan dần và chúng sinh sản dần trên băng rắn.

Stefan chia sẻ, bạn rất đẹp trong các bức ảnh, nhưng bạn không nên làm điều này, bởi vì chim cánh cụt không xây tổ khi chúng đẻ trứng, thay vào đó chúng cẩn thận đặt chúng lên chân và ấp bằng lông của chính mình. dạ dày của tôi. Khi nó nở, nó kéo căng nhẹ nhàng để làm ấm tất cả các mặt của quả trứng.

Khi đẻ trứng, chim cánh cụt sẽ không xây tổ mà sẽ bảo vệ cẩn thận bằng móng vuốt và dính bộ lông dày trên bụng. Làm ấm tất cả các mặt của trứng bằng cách ấp nhẹ.

Du khách đến Atka khám phá cuộc sống của chim cánh cụt hoàng đế vào mùa đông cũng có thể tận hưởng bầu trời bình minh rực rỡ. Để đến được Vịnh Atka, du khách có thể mua các tour du lịch Nam Cực bằng máy bay trực thăng và du thuyền, và những chuyến đi này nên được lên kế hoạch trước sáu tháng.

Nếu du khách đến Atka để khám phá cuộc sống của chim cánh cụt hoàng đế vào mùa đông, họ cũng có thể tận hưởng bầu trời bình minh rực rỡ. Để đến được Vịnh Atka, bạn có thể mua các tour du lịch bằng máy bay trực thăng và du thuyền ở Nam Cực, phải lên kế hoạch trước sáu tháng.

Tàu tuần dương Nam Cực

Khan Trần

Ảnh: nature-in-focus.de