pher Laurenz .—— Nhưng con voi lại gần anh, đặc biệt là Nana. Khi điều khiển ô tô đến gần nơi chúng sinh sống, con voi cái phát hiện và nhanh chóng tiến lại gần, bày tỏ sự vui mừng bằng cách đu cành cây lên cao. Lawrence sau đó đã xuất bản cuốn sách bán chạy nhất trong sự nghiệp của mình, The Elephant Whispers. Cuốn sách của ông kể về hai cuộc giải cứu voi châu Phi. Nhiều câu chuyện hài hước nói về khoảng cách giữa người và voi, thậm chí chúng còn cho rằng căn nhà gỗ là nơi ở của mình nên tìm cách chiếm dụng phòng khách.

13 năm sau, đàn voi lớn lên thành 21 con. Lawrence đã cố gắng thiết lập mối quan hệ thân thiết với họ. Con voi coi anh như một thành viên. Vào ngày Nana qua đời, Nana đã mở chiếc đàn piano trong ngôi nhà gỗ từ rất sớm, với những vết sọc ướt giữa mắt và tai. Đây là những triệu chứng của voi bị căng thẳng. Cô Francois cho biết lúc này cô thực sự xúc động và không thể tin vào những gì mình nhìn thấy. Ảnh: Christopher Laurenz.

Lawrence còn được biết đến là người sáng lập Tổ chức Trái đất. Nó là một tổ chức bảo vệ động vật phi lợi nhuận quốc tế. Trong quá trình làm việc, ông nổi tiếng với việc thực hiện một cuộc giải cứu động vật tại vườn thú Baghdad hay đàm phán với phiến quân Nam Sudan nhằm nâng cao nhận thức về việc bảo vệ loài tê giác trắng phương Bắc. Khi chết, ông đang quảng bá cho “The Last Rhinoceros” (Tê giác cuối cùng) để bảo vệ loài này khỏi bị tuyệt chủng. Ảnh: Thula Thula.

Lawrence cũng được biết đến là người sáng lập Quỹ Trái đất. Nó là một tổ chức bảo vệ động vật phi lợi nhuận quốc tế. Trong quá trình làm việc, anh đã tiến hành một cuộc giải cứu động vật tại vườn thú Baghdad hay đàm phán với quân nổi dậy Nam Sudan, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ loài tê giác trắng phương Bắc, từ đó tạo được danh tiếng cho mình. Khi chết, ông đang quảng bá cho “The Last Rhinoceros” (Tê giác cuối cùng) để bảo vệ loài này khỏi bị tuyệt chủng. Nhiếp ảnh: Thula Thula .

Lan Hương (theo báo cáo trên National Geographic and People)