Ông Li, 45 tuổi, có trình độ tốt trong ngành dịch vụ du lịch. Vì vậy, cô rất am hiểu về việc đặt vé máy bay, đồng thời hiểu rõ chính sách của nhiều hãng hàng không, bảo hiểm du lịch.

Sau khi bị phát hiện lừa, Li đã gửi lời khai. Hãng yêu cầu bồi thường khi chuyến bay bị hủy. Ảnh: Paper .

Theo kinh nghiệm nghề nghiệp của mình, Li đã đặt hàng trăm chuyến bay chỉ riêng từ năm 2015 đến năm 2019. Tuy nhiên, cô không có ý định trở thành hành khách trên hành trình. Thay vào đó, Li chọn chuyến bay mà cô định hoãn hoặc hủy. Sau đó, cô đặt vé máy bay và mua một số bảo hiểm. Khi hãng hàng không hoãn hủy chuyến bay theo kế hoạch, Li sẽ làm đơn yêu cầu công ty bảo hiểm. Đối với những chuyến bay vẫn cất cánh như bình thường, điều này đồng nghĩa với việc Li Na đã dự đoán sai tình huống và phu nhân sẽ xin hoàn tiền để “trắng tay”.

Trong 4 năm 2015 – 2019, Li Na đã lợi dụng sơ hở để kiếm hơn 420.000 USD tiền bảo hiểm. Trong một chuyến bay, cô thậm chí còn nhận được hơn 14.000 USD tiền bồi thường.

Nhiều người nghĩ rằng kế hoạch phiêu lưu của phụ nữ giống như đánh bạc. Tuy nhiên, một số đại lý bán vé máy bay Trung Quốc cho rằng Li Peng đã tìm hiểu kỹ càng trước khi “vung tiền” mua vé. Nó phụ thuộc vào thời tiết xấu, thời gian bay và các sự chậm trễ khác. Ngoài ra, Li cũng được hưởng lợi từ những đề xuất và bình luận của những người dùng có nhiều kinh nghiệm bay. Những người này sẽ cung cấp các mẹo và thủ thuật để giáo dục hành khách về lộ trình và luôn tránh bay để tránh bị hoãn, hủy chuyến. Trái ngược với Li.

Để tránh sự chú ý của cảnh sát, Li thậm chí còn đặt mua vé như 20 người khác (với tư cách là gia đình và bạn bè). Tuy nhiên, cuối cùng cảnh sát đã phát hiện ra một vấn đề đáng ngờ. Chỉ trong vòng 4 năm, đã có khoảng 20 người liên tục được các công ty bảo hiểm bồi thường cho việc hoãn, hủy chuyến bay. Những người này đều có quan hệ họ hàng với Li, cuối cùng người phụ nữ này đã bị nhà chức trách bắt giữ và công bố vào giữa tháng 6. Cảnh sát Nam Kinh đang điều tra vụ việc. -Theo Paper, nhiều công ty bảo hiểm đã phát hiện ra mánh khóe của Li và nhanh chóng sửa chữa những sơ hở trong hợp đồng bảo hiểm của họ. Những sai sót này là sơ hở mà Lee sử dụng để làm giàu. Nhiều công ty bảo hiểm du lịch Trung Quốc đã thêm điều khoản từ chối bồi thường nếu họ biết khách hàng tại thời điểm mua hoặc suy đoán rằng chuyến bay có thể bị hoãn. Một số công ty khác chỉ thêm điều khoản bồi thường khi hành khách thực sự xuất hiện trên một chuyến bay bị hoãn hoặc hủy.

Anh Minh (Theo Paper)

xem thêm: gặp gỡ thực tế trên máy bay