Hoa nở thường xuyên ở khu vực sân bay Lian Khun, đường Đà Lạt-Lian Khun (dọc quốc lộ 20) -Lampang-Đà Nông những ngày này có nhiều đoàn du lịch đến “thưởng thức” hoa. Hoa dã quỳ ở khu vực sân bay Lian Khun thường nở, đường Đà Lạt-Lian Khun (dọc quốc lộ 20) -Lampang-Đà Nông, những ngày này có rất nhiều du khách “săn đuổi” hoa. Mưa lớn ở Nam Trung Bộ và Tây Nguyên khiến cánh đồng hoa dã quỳ càng thêm khó. Người cầm lái đi qua nhiều đoạn đường ngập nước và còn chụp ảnh hoa trong áo mưa.

Hồ Đanim ngập lụt, mưa lớn đổ xuống bờ biển Nam Trung Bộ – Tây Nguyên khiến việc du ngoạn hoa dã quỳ trở nên khó khăn. Các tay đua thậm chí còn băng qua nhiều con đường ngập nước và thậm chí còn mặc áo mưa có hoa để chụp ảnh.

Gia đình anh Nguyễn Linh Ka ở Đồng Nai đưa cả con đến một đoạn đường vắng gần xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng. Gia đình anh Nguyễn Lâm Kha ở Đồng Nai đưa cả con đến một con đường vắng vẻ gần xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng.

Hai em nhỏ 7 tuổi và 1 tuổi ưa mạo hiểm mặc áo mưa “check-in” với hoa dã quỳ. — Hai đứa trẻ tây ba lô, 7 và 1 tuổi, mặc áo mưa “check-in” với hoa dã quỳ .—— Một nhóm du khách ở TP.HCM tạnh mưa khi trời đẹp .—— Một nhóm đến từ Du khách tại TP.HCM chụp ảnh khi trời mưa – đoạn đường sát thành phố Liên Gaia, khu vực cổng thác Pongour có nhiều hoa dã quỳ, thời tiết đẹp nhất, du khách Ngọc Thu cho biết.

Đoạn đường này gần với thị trấn Sư Tử Nghĩa, dẫn vào Pôn du khách Ngọc Thu cho biết Thác Gầm hoa dã quỳ vàng rực, thời tiết đẹp hơn. — Ở Ba Vì (Hà Nội), hoa dã quỳ trên đỉnh núi trong vườn quốc gia cũng được nhiều du khách tìm đến. Độ nở của cửa chớp không lớn như Đà Lạt.

Ở Ba Vì (Hà Nội), hoa dã quỳ trên các ngọn đồi trong vườn quốc gia cũng thu hút nhiều du khách. Cửa chớp không nở rộ như Đà Lạt.

Dã quỳ hay còn gọi là cẩm quỳ, oải hương, hướng dương dại, là một loại hoa thuộc họ cúc màu vàng cam, nở vào cuối thu đầu đông. Thời gian tìm nạp từ 8 giờ sáng đến 10 giờ sáng và từ 3 giờ chiều. Cho đến 4 giờ chiều nếu thời tiết tốt.

Hoa cẩm quỳ hay còn gọi là cẩm quỳ, cẩm quỳ, hướng dương dại, là một loại hoa cúc màu cam, thường nở vào cuối thu đầu đông. Thời gian tìm nạp từ 8 giờ sáng đến 10 giờ sáng và từ 3 giờ chiều. Cho đến 4 giờ chiều nếu thời tiết tốt.