Roman Trofimov bay từ Bangkok đến Sân bay Quốc tế Manila vào ngày 20 tháng Ba. Vào thời điểm đó, các nhà chức trách đã ngừng cấp thị thực cho Philippines để ngăn chặn Covid-19. Do đại dịch, hãng hàng không đã hủy toàn bộ thời gian bay và Roman không thể rời phòng chờ khởi hành hoặc quay trở lại Thái Lan. Anh ấy thậm chí còn không nghĩ đến việc về nhà vì không có chuyến bay, anh ấy nói rằng AirAsia đã lấy lại hộ chiếu của anh ấy trước khi nhập cư.

Roman đã mua một chuyến bay từ Manila đến Cebu, Philippines vào ngày 20/3 và sau đó quay trở lại Bangkok vào ngày 2/4. Tuy nhiên, do Covid-19, cả hai chuyến bay đều bị hủy. Ảnh: Virus News .

Hành trình đến Đông Nam Á của du khách người Estonia bỗng chốc rơi vào hỗn loạn. Kể từ ngày 20 tháng 3, anh ta phải ở lại sân bay trong 110 ngày và đối xử với hoàn cảnh của mình “như một nhà tù.” Rô-bin-xơn ngủ trên sàn nhà, ăn ở quán ăn hoặc đồ ăn vặt của nhân viên sân bay, tắm rửa và giặt quần áo trong nhà vệ sinh công cộng … cho đến khi Lãnh sự quán Estonia thương lượng với chính quyền địa phương để chuyển anh ta sang. Phòng chờ hành khách. -Theo Roman, lãnh sự quán không thể sắp xếp chuyến bay trở về – cơ quan đã bác bỏ tuyên bố này và xác nhận rằng bản thân ông đã từ chối đề nghị giải cứu. Roman nói rằng lãnh sự quán đề nghị chi 6.500 euro để đi du lịch đến Amsterdam, Hà Lan, là quá nhiều đối với anh ta.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Estonia Ryan Lindan nói với ERR: “Đại sứ quán Estonia tại Tokyo đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Philippines để tìm kiếm giải pháp và liên hệ với Lãnh sự quán danh dự của Philippines, nơi cũng chịu trách nhiệm cải thiện điều kiện sống của người dân.” Một người nhấn mạnh: “Điều quan trọng là anh ấy đã bay đến Philippines khi các nước ban bố tình trạng khẩn cấp. Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo rằng do các hạn chế đi lại, công dân có thể bị mắc kẹt tại điểm đến trên đường đi.”

Sau đó, AirAsia cũng giúp Roman ăn hai bữa một ngày, và anh được chuyển đến một phòng khách sạn trong sân bay. “Nhưng chỉ có cơm trắng và thịt, bữa trưa và bữa tối, không có bữa sáng. Ngoại trừ anh ấy nói một cách trìu mến.

Anh ấy nói thêm rằng bữa sáng của anh ấy bao gồm hai chiếc bánh và hai chai nước: cơm và thịt của tôi Sau 3,5 tháng, sức khỏe của tôi giảm sút vì tôi ăn chay trước khi đến đây. “Có cả ăn sáng. Nó cũng bị đóng cửa vì họ nói rằng họ đã hết thức ăn và phải đợi hai tuần nữa để bổ sung bữa sáng này. “-Roman ngủ ở sân bay trong tuần đầu tiên. Ảnh: Roman Trofimov.

Tuyệt vọng, Roman xếp hàng cầu cứu hôm 3/7:” Tôi là một người khuyết tật “. Dân trí Do suy dinh dưỡng, thiếu ánh nắng và không khí trong lành nên sức khỏe của tôi ngày càng giảm sút. Công khai hoàn cảnh của cô ấy. “

Câu chuyện của cô ấy ngay lập tức thu hút sự chú ý của mọi người. Hãy cẩn thận. Đại sứ quán và hãng hàng không nhanh chóng xử lý mọi việc trong vòng hai ngày. Tôi rời sân bay quốc tế Manila lúc 8 giờ tối ngày 7 tháng 7″, Rome ABS-CBN trả lời .—— “AirAsia đã thông báo chi tiết chuyến bay. Chuyến bay chỉ cho tôi chưa đầy một giờ để chuẩn bị khởi hành, vì vậy tôi thậm chí không có thời gian để tắm rửa hay ăn tối. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy rất Được rồi, vì bây giờ tôi là một người tự do, “anh nói. chương trình. Roman đến Amsterdam vào ngày 7/7 và dự kiến ​​quay trở lại Tallinn, Estonia vào ngày 8/7 theo giờ địa phương.

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông Estonia, Roman đi du lịch với “hộ chiếu màu xám” – dành cho những người không có quốc tịch “rõ ràng”. “Chính phủ Estonia nói rằng tài liệu này được cấp cho những người có quyền sống trong nước. Nhưng không thể xin hộ chiếu khác.

Roman không phải là người đầu tiên bị mắc kẹt tại sân bay. Năm 2018, Hassan Al Kontar của Syria đã sống tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur trong 7 tháng sau khi bị từ chối nhập cảnh vào Malaysia. Hassan, người đã sống ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trong 10 năm, bị trục xuất về Malaysia, nhưng không cấp lại được hộ chiếu Syria đã hết hạn – nên anh ta không thể rời sân bay hoặc đi máy bay. Cuối cùng, Hassan xin tị nạn ở Canada và hiện đang sống ở Hui Whistler .

Boengo (Tin tức)

Đọc thêm