Chàng trai 25 tuổi có biệt danh Tuấn “Cuồng Chân” sinh ra và lớn lên ở tỉnh Quảng San, không nghĩ mình là tài xế mà chỉ tự nhận mình là dân bụi đời, thích lái xe đến Tân Thế Giới. , Giảm nhẹ cho “đôi chân điên”. Ông từ chức vào tháng 2 năm 2014 và bắt đầu đi du lịch kể từ đó. Tuấn chia sẻ, nhiều người không chủ động được việc, lúc đó anh đã là tỷ phú vì hiện anh đang sở hữu một nhà hàng nhỏ của riêng mình.

Cuối năm bận rộn, anh gạt tiền sang một bên và dự định về quê ăn Tết để thực hiện những tác phẩm đầu tay, câu chuyện khác hẳn với chiếc xe máy mọi năm, anh quê ở Sài Gòn, làm việc rồi về Quảng Trị. Trong chuyến đi này, anh cũng mong muốn được thể hiện tiếng nói của mình bằng cách thu thập chữ ký ủng hộ du lịch không rác thải, để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng.

Hồ Cốc Waterfront, Xã Bưng Riềng, Huyện Xuyê Mộc, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: NVCC .

Từ ngày 09 – 14/02/2014, Van Kwong Tuấn đã vượt 1.200 km, đi qua Phan Thiết, Phan Lăng, Nha Trang, Cam Ranh, Phú An, Quy Nhơn, Ngãi Tứ, Hội An, Đà Nẵng, Láng Company, Hue, Kwong San, chính xác hơn:

Ngày 1: Sài Gòn-Phan Thiết. Anh chọn nghỉ đêm trong căn lều thuê dọc con đường ven biển từ Bà Rịa đến Phan Thiết.

Ngày 2: Roma-Nha Trang. Nó đi qua các hãng tàu Vĩnh Hy, Hang Rái, Bình Tiên và Bãi Dài. Trưởng đoàn nhớ lại: “Đây là giai đoạn tuyệt vời của vòm ven biển.” Ngày 3: Nghỉ tại Nha Trang. Ngày 4: Nha Trang-Quy Nhơn. Dừng chân tại Đầm Dơi ở Vạn Giã, qua biên giới, vịnh Vũng Rô và hải đăng Đại Lãnh.

Ngày 5: Tham quan Thành phố Quy Nhơn và đi Nhơn Lý ở Eo Gió. Buổi chiều, đoàn khởi hành đi Quảng Nghĩa, vượt biển Tam Quan.

Ngày 6: Tổng Hợp-Quảng Trị. Vượt qua tuyến đường biển Đà Nẵng và đến Vịnh Lăng Cô ở Quảng Trị qua đèo Hải Vân vào buổi tối.

Dưới góc nhìn đèo Hải Vân. Ảnh: NVCC .

Trong chuyến đi này, anh chia sẻ, khó khăn nhất đối với anh là bảo vệ chữ ký của những người hứa bỏ rác trên số rác mà anh mang theo. Lúc đầu, anh buộc thùng rác vào sau vali, để rồi mất chữ, nên cái ôm từ trước cũng biến mất. Khi trở về Nha Trang, anh ta bọc nó trong một loại giấy an toàn không phai.

Ảnh du lịch

Ngoài việc kết bạn mới, một số lượng lớn thanh niên ủng hộ cam kết du lịch của họ. Không có tờ lịch tạp nham, kỷ niệm khó quên nhất của Tuấn là rủ hai người bạn nước ngoài tình cờ gặp nhau trên đường về quê ăn Tết.

Trên đường về thành phố Qui Nhơn hôm đó, anh gặp hai người bạn. Lan đi xe máy xuyên Việt thì gặp tai nạn tại Dốc Găng, thị trấn Sông C, tỉnh Phú Yên. Vào thời điểm đó, người dân địa phương không thể nói được tiếng Anh để chỉ cho họ nơi sửa xe. Khi thấy tin, anh ấy dừng lại và dùng tất cả vốn tiếng Anh và ngôn ngữ cơ thể ít ỏi của mình để giúp hai bạn hiểu rằng anh ấy sẽ đi theo anh ấy để sửa chữa.

Tuy nhiên, người thợ nói rằng việc sửa chữa mất gần ba tiếng đồng hồ, trưởng nhóm quyết định ở lại với hai người bạn, đưa họ đi ăn Phở, sau đó cùng nhau đến thị trấn Guiren. Trong đêm hẹn nhau đi ăn ốc, Tuấn rủ về quê ăn Tết cùng gia đình. Vào ngày Tết thứ hai, cả hai bạn đã được mời đến sum họp với Tuấn và gia đình một ngày Tết ý nghĩa.

Tuấn nói rằng hai bạn này thấy món ăn và phong tục tập quán lạ nên đến đó rất thú vị. Vào Tết Việt Nam, họ thích món ăn và con người Việt Nam. Ảnh: NVCC .

Sau chuyến đi, Tuấn càng yêu những con đường đất ở Việt Nam. Một mình bước trên xe, đâu đâu cũng có dấu chân và cảnh đẹp, luôn mang đến cho anh cảm giác thoải mái, muốn đi mãi không dừng.

Video Du lịch Fan Guang Group —