Vợ chồng mới cưới Veramika Maikamava và chồng Piotr Markielau, 24 tuổi, đã bay từ Belarus đến Mỹ. Điểm đến của họ là Alaska, nơi những chiếc xe buýt đã hoen gỉ và bị bỏ hoang hơn 20 năm. Sau 4 tháng khám phá vùng đất hoang vu, đây là nơi cất giữ thi thể của một du khách có biệt danh “Người Mỹ duy nhất” Christopher McCandless.

142 xe buýt nổi tiếng-Christopher McCandless chết một mình và kiệt sức. Ảnh: News.

Đội cứu hộ địa phương cho biết cặp đôi đã cố gắng bơi qua sông Teklanika dọc theo Đường mòn Stampede gần Healy, Alaska, và chết đuối vào tối ngày 25/7. Ghé thăm xe buýt này. Do mưa lớn, mực nước sông lên xuống nhanh.

Trước đó, nhiều du khách từng thử đi chiếc xe buýt “chết chóc” này cũng từng gặp tai nạn. Tuy nhiên, họ may mắn được Hoa Kỳ giải cứu và đưa đi bằng trực thăng. Vụ việc gần đây nhất xảy ra vào tháng 5/2016, khi ba du khách người Đức leo núi và bị mắc kẹt khi cố gắng đến đó.

Christopher McCandless là một du khách ba lô nổi tiếng người Mỹ đã đến California, Nam Dakota. Hầu hết thời gian, anh ấy là người vô gia cư, không có tiền và không tiếp xúc với mọi người. Anh tự tìm kiếm thức ăn mà không cần chuẩn bị nhiều. Alex tự hào về bản thân với trang thiết bị tối thiểu và ít chuẩn bị.

Vào tháng 4 năm 1992, anh ta quá giang ở Fairbanks, Alaska. Bốn tháng sau, Alex được tìm thấy trên một chiếc xe buýt cũ nát số 142 ở Rừng Quốc gia Denali, Alaska, và anh ta đã chết. Có nhiều giả thuyết về cái chết của ông. Một số cho rằng anh ta chết đói, một số nói rằng Alex bị đầu độc khi ăn khoai tây dại.

Năm 2007, Hollywood đã làm một bộ phim về Christopher. Nhiều người đổ xô đến tham quan thực tế, và tuyến xe buýt 142 là nơi được du khách yêu thích nhất.

Diễn viên Emile Hirsch đóng vai Christopher trong phim “Wild”. Ảnh: News .

Anh Minh (theo New York Post)