Làng nghệ sĩ là địa điểm triển lãm nghệ thuật của các nghệ sĩ nằm ở Hua Hin, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền bắc Thái Lan, cách Bangkok khoảng 3 giờ lái xe.

Làng không gian nghệ thuật xanh, chủ yếu được trang trí bằng gốm và gỗ. Nhiếp ảnh: Hải Thu .

Không gian của làng nghệ sĩ khơi gợi tinh thần tự do, thả hồn qua từng bức tranh. Tawee Kesa-ngam là người sáng lập Làng nghệ sĩ Hua Hin và là họa sĩ đương đại nổi tiếng nhất Thái Lan. Vợ chồng anh mong muốn tạo ra một không gian để mỗi khách mời có thể trở thành một nghệ sĩ thực thụ, trở về tuổi thơ tự do, như trẻ thơ như vội vã năm xưa.

Du khách có thể viết thoải mái mà không lo bị đánh giá. Nhiếp ảnh: Hải Thu .

Làng nghệ sĩ được thành lập năm 1998, nằm gần ngọn đồi phía tây Hua Hin, rộng 1,6 ha, ban đầu được dành cho các nghệ sĩ địa phương. Phòng nghệ thuật. Dần dần, nơi đây đang trở thành điểm đến yêu thích của mọi người. Du khách đến Hua Hin để mua những bức tranh gốc hoặc tự mình tạo ra những tác phẩm nghệ thuật. Sau triển lãm Bangkok, đây cũng là nơi ở và làm việc của nhiều nghệ sĩ.

Theo thời gian, Làng nghệ sĩ Hua Hin đã dần trở thành một sợi dây gắn kết độc đáo giữa các nghệ sĩ tài năng của Thái Lan. Photography: iTravel .

Hít thở tinh thần tự do, những người đến thăm trung tâm nghệ thuật này có thể thỏa sức sáng tạo mà không lo bị đánh giá. Bạn cũng có thể thấy các nghệ sĩ tận tâm với công việc của họ. Họ tập trung vào hội họa và thể hiện những cảm xúc và ý tưởng tiềm ẩn của họ.

Làng nghệ thuật Hua Hin mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Mùa du lịch cao điểm của Hua Hin kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10, vì Hua Hin vẫn là thành phố biển, tuy còn rất hoang vắng nhưng cảnh sắc thiên nhiên rất lộng lẫy.

Đọc thêm: 84 lượt xem từ các nhà báo và blogger Thái Lan-Thứ Năm