Vụ việc xảy ra vào khoảng 3 giờ chiều. Chụp vào ngày 12/12 tại Đài quan sát Boroka ở Vườn quốc gia Grampians, Halls Gap, Victoria. Nạn nhân là Rosy Loomba (Rosy Loomba) 38 tuổi đến từ Craigburn, ngoại ô phía bắc Melbourne, đang đi chơi cùng chồng và hai con. Đá không ổn định. Cô trượt xuống 80 mét trước mặt gia đình mình. Các nhân chứng cho biết, họ nghe thấy tiếng la hét của người phụ nữ nhưng không thể làm gì. -Cảnh sát và đội cứu hộ đã tìm kiếm các nạn nhân trong sáu giờ. Lực lượng cứu hộ đã nâng thi thể anh lên vách núi và đưa anh về nhà. Khu vực đài quan sát mở cửa trở lại lúc 10h tối. Cùng ngày sau vụ tai nạn.

Nhiều người mạo hiểm ra khỏi hàng rào và chụp ảnh trên những tảng đá nhô ra. Đây cũng là nơi Loomba gặp nạn và chết. Ảnh: Tham quan Melbourne-Guide Graham Wood cho biết ông đã cảnh báo khách về sự nguy hiểm 30 phút trước khi máy bay gặp nạn. Anh ấy nói: “Những vụ tai nạn như vậy xảy ra liên tục. Một ngày nào đó sẽ có người rơi khỏi vách đá.” Một du khách khác từ Melbourne, Iman Kamarelddin, cho biết cô đã đến. Điểm du lịch nổi tiếng này xuất hiện hai giờ trước và trèo rào để chụp ảnh như một nạn nhân. Nữ du khách cho biết sau khi biết tin, cô cảm thấy rất bức xúc và cảm ơn rất nhiều vì không sao cả.

Kamaddin thừa nhận rằng anh và nhiều người khác đã mạo hiểm tính mạng và sự an toàn của mình để có những bức ảnh đẹp hoặc sự phấn khích. Cô cảnh báo: “Hãy làm theo hướng dẫn. Đừng cố tình làm bất cứ điều gì gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn”. Gia đình Rosy Loomba (ảnh) trở về nhà trong đau đớn, không có mẹ ngồi ở ghế đầu. Ảnh: 9News-Ủy viên Cảnh sát Victoria Lisa Neville (Lisa Neville) nói rằng một hình ảnh tốt có giá trị hơn cả mạng sống của một con người. Đồng thời, bà cũng kêu gọi khách du lịch tuân thủ các hướng dẫn an toàn khi đến những nơi nguy hiểm.

Anh Minh (theo 9News)

Có khách qua đời 4 ngày sau đám cưới.