Ông Lin Shihao đã tới Dubai để cổ vũ đội tuyển Triều Tiên tham dự Asian Cup tại UAE. Anh cũng dành thời gian để xem tuyển Việt Nam thi đấu trận này. Shi Hao cho biết anh ủng hộ đoàn quân do Park Hengxi huấn luyện và sẽ tham gia trận Maktoum vào đêm 24/1 để xem Việt Nam tấn công Nhật Bản.

Điều này người hâm mộ bóng đá Việt Nam có thể vượt qua vòng 1/8 sáp nhập và trở thành đại diện duy nhất của Đông Nam Á vào tứ kết. Ông tin rằng các cầu thủ đã trở nên tự tin hơn sau kỳ tích AFF Cup 2018.

“Đây là trận đấu giữa một ngôi sao đang lên và một trong những đội mạnh nhất châu Á. Việt Nam sẽ gặp khó khăn. Nhưng không có phản ứng nào”, anh trả lời VnExpress. Shi Hao tin tưởng vào tài cầm quân của HLV Park.

Không chỉ Shi Hao mà rất nhiều người Hàn Quốc cũng quan tâm đến đội tuyển Việt Nam. Li Shuzhen, người làm việc cho một công ty truyền thông ở Seoul, cho biết: “Các trận đấu của Việt Nam thường được truyền hình trực tiếp trên truyền hình Hàn Quốc, với tỷ suất người xem cao. Những bộ phim nổi tiếng. Anh ấy cũng hiểu thành tích của Việt Nam trong năm qua, đặc biệt là AFF Nhà vô địch Cúp quốc gia. -Những cổ động viên Hàn Quốc đến sân Rashid xem trận đấu vòng 1/8 Ảnh: AFC .

Trước đó, Shi Hao cũng góp mặt trong trận Hàn Quốc thắng Bahrain với tỷ số 2-1 nghiêng về các cầu thủ Hàn Quốc. Cho rằng đây là một chiến thắng khó khăn khiến nhiều người hâm mộ lo lắng về trận tứ kết.

“Tôi nghĩ đội Bahrain đã chen chân vào. Một số cầu thủ thậm chí còn cầu nguyện trên sân. Gạt xuống thanh cân bằng, họ tiến lên vị trí cao hơn “, Shi Hao chia sẻ.

Cổ động viên này đã chỉ ra những sai lầm trong phòng ngự của Bahrain vì quá tập trung vào việc hạ gục ngôi sao đang lên Sun Xiangmin mà quên mất nhiều điều nguy hiểm khác. Hàn Quốc tiến lên phía trước, vì vậy tiền vệ Hwang Hee-chan và hàng thủ Bahrain sơ hở, hậu vệ Kim Jin-soo có cơ hội ghi bàn. Seho-ho hy vọng sẽ đánh bại Qatar trong trận tứ kết vào ngày 25 tháng 1. Anh ấy cho rằng Australia rất mạnh và UAE sẽ Trở thành “con ngựa đen” của vòng này .—— Fan Yuy