Chiều 26/12, trang “Apple Daily” đăng ảnh du khách Việt Nam mất tích ở Đài Loan hôm 23/12. Những bức ảnh này được chụp từ một máy ảnh tại khách sạn Kaohsiung International Star ở Cao Hùng. Khách sạn cho biết, một nhóm khách Việt Nam nhận phòng lúc 6 giờ chiều nhưng khoảng một giờ sau, họ lần lượt ra về. Hình ảnh trên được camera ghi lại lúc 18h18 khi vị khách đến và đang chờ mổ.

Video: TW .

Khi họ rời khách sạn, các du khách đã rất lo lắng. Họ lên xe buýt nhỏ, có xe đưa đón, và một số là taxi. Nhiều người đã mang theo vali và quần áo khi đến.

Ngoài ra, còn có một số vali, vật dụng cá nhân và quần áo. Họ được nhân viên khách sạn tập trung lại một chỗ.

Những người đó đã để lại tất cả số vé họ đã mua vào ngày 26 tháng 12.

Theo anh Đình Bảo, một công dân Việt Nam hợp pháp với thẻ dài hạn bình thường. Ở Đài Loan, những kẻ đào tẩu này có hai lựa chọn. Nếu thừa nhận, họ sẽ bị văn phòng di trú giữ cho đến khi bị trục xuất. Nếu bị bắt, họ sẽ bị giam giữ cho đến ngày về nước.

Trong ảnh, chúng tôi thấy vị khách Việt Nam cuối cùng trong số 153 người mất tích sau khi đến Đài Loan. Các nhân viên khách sạn nói rằng họ đã được chia thành nhiều nhóm và đi nhiều chuyến xe buýt nối tiếp.

Theo Taiwan Focus News, những ai phát hiện lao động bất hợp pháp sẽ bị phạt tới 150.000. 750.000 đô la Đài Loan mới (114 đến gần 570 triệu đô la Mỹ). Những người báo cáo các trường hợp nhập cư bất hợp pháp sẽ nhận được phần thưởng lên tới 50.000 nhân dân tệ (38 triệu đồng).

Trong ảnh, khách sạn Delton là một trong hai khách sạn mà đoàn Việt Nam lưu trú tại Cao Hùng. -Theo “Focus Taiwan”, đại diện Cục Quản lý Nhập cư Đài Loan (NIA) ngày 25/12 đã huy động lực lượng đặc nhiệm để tìm kiếm 152 du khách Việt Nam mất tích sau khi nhập cảnh vào cuối tuần trước. Tổng cộng có 153 người đã đến Đài Loan trong 4 nhóm. Theo Cục Du lịch Đài Loan, Cục đã xin cấp hàng trăm thị thực điện tử cho khách du lịch từ 10 quốc gia Đông Nam Á cũng như Australia, New Zealand và Ấn Độ theo một chương trình đặc biệt nhằm đơn giản hóa thị thực. Các nhà chức trách cho biết, trong số 152 khách Việt Nam, 23 người đã biến mất sau khi vào Cao Hùng vào ngày 21 tháng 12. Họ bị tách khỏi những người khác trên đường từ quận Nandao đến quận Tân Tông ở thành phố Tân Đài Bắc. Những người khác vào Cao Hùng, Đào Viên và Đài Nam vào ngày 23 tháng 12 và biến mất trong vòng hai ngày. – Cơ quan ngoại giao của Đài Loan đã hủy bỏ thị thực của 152 người. Ngoài ra, đơn xin thị thực cho một nhóm 182 du khách Việt Nam đến Đài Loan không được chấp nhận.

Anh Minh