Alastair McCready đến từ London, Anh là một người hâm mộ bóng đá. Sau đây là kinh nghiệm xem game ở Thái Lan của anh ấy.

Port Football Club và Chon FC, Bangkok Glass FC, Muangthong United FC … là những câu lạc bộ bóng đá hỗ trợ các câu lạc bộ. Câu lạc bộ người hâm mộ) mạnh mẽ, trung thành và có phương pháp trong trò chơi. Đặc biệt, hội cổ động viên quy tụ những cổ động viên cuồng nhiệt của FC Cảng đã ra đời tại khu vực vắng Bangkok, thành phần chủ yếu là tầng lớp lao động. Họ là một trong những động lực thúc đẩy sự phát triển của văn hóa bóng đá Thái Lan trong thập kỷ qua. Ảnh: Alastair McCready / Cultural Journey .

Sân vận động PAT 12.000 chỗ ngồi ở Cảng FC thường kín chỗ. Cổ động viên siêu quyền lực nổi bật trên khán đài. Lấy cảm hứng từ các câu lạc bộ người hâm mộ châu Âu, đội Port FC ultras cũng hoan nghênh những chiếc khăn quay và quần áo thể thao của họ, đồng thời hò hét theo nhịp điệu của hai tay trống.

Những vụ nổ đầy sức mạnh và năng lượng, họ hát và hét lên những khẩu hiệu, và đội trưởng gầm rú hướng dẫn họ rằng họ đừng bao giờ nhìn lại những gì đã xảy ra trên sân. Thường được gắn với những anh chàng hiếu chiến và sôi nổi, nó trở nên thực sự độc đáo khi du nhập vào Thái Lan để pha trộn thêm màu sắc địa phương. Không khí trên khán đài của trận bóng Thái Lan diễn ra rất vui vẻ, dù đôi khi có xích mích. Ít thành viên nào của đội khách có thể cảm nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên đội nhà.

Người cổ vũ giữ người cổ vũ chưa từng thấy mọi chuyện diễn ra trên mặt đất. Thậm chí, họ còn cổ vũ và khuấy động không khí cho fan club nồng nhiệt nhất. Ảnh: Alastair McCready / Hành trình văn hóa .—— Đặc biệt ở cảng FC, người nước ngoài luôn được chào đón đứng trên khán đài phía sau khung thành và sát cánh chiến đấu cùng các thành viên chính của những CĐV tốc độ – đây là điều tốt cho những người nóng tính địa điểm. Đám đông còn có cả phụ nữ và trẻ em chứ không phải đàn ông như các đội đua tốc độ khác.

Đội Siêu nhân Cảng được gọi là đội quân Kongkong ei, tự xưng là “Trái tim sư tử”. Trọng tài thổi còi báo hiệu khi trận đấu kết thúc, hàng nghìn cổ động viên đã đổ ra đường, nhưng đội Ultras vẫn đứng trên khán đài và tận hưởng niềm vui của họ, bỏ qua khán đài trống. xung quanh. Họ hét lên ở trung tâm sân vận động: “Chúng tôi là Tha Ruea, chúng tôi hoan nghênh Tha Ruea (lời khen cũ của sân vận động PAT).”

Tiếng hát của người hâm mộ Port FC. Video: DW .

Nếu bạn là một người hâm mộ bóng đá đến thăm Bangkok, sẽ là một ý kiến ​​hay nếu bạn đến cảng FC để tham quan thực tế. Bạn có thể theo dõi lịch thi đấu trên Facebook của câu lạc bộ và vé đã được bán hết 6 giờ trước khi trận đấu bắt đầu (thường vào Thứ Bảy, Chủ Nhật và đôi khi là Thứ Tư lúc 4 giờ chiều, 6 giờ chiều, 7 giờ tối hoặc 8 giờ tối). Port FC có một cửa hàng lưu niệm lớn trong sân vận động, nơi bạn có thể mua áo đấu, khăn quàng cổ và nhiều mặt hàng khác với giá 500-1.000 baht (khoảng 385.000-770.000 đồng).

Sân vận động PAT nằm ở khu vực Bangkok trên đường Sunthon Kosa ở Khlong Toei. Nếu bạn đi tàu điện ngầm (MRT), hãy xuống tại ga Queen Sirikit (Lối ra 1), rẽ trái từ ga, đi bộ dọc theo Phố Rama III, băng qua ngã tư và rẽ trái trên Phố Sunthon Kosa , Bạn sẽ thấy sân khấu trượt sang bên phải. Nếu đi xe buýt, bạn có thể đi các tuyến số 4, 13, 47, 74, 136, 141, 162, 185, 195 và 205.

Bảo Ngọc (Theo Chuyến đi văn hóa)