Vào giữa tháng 12, YouTuber Hayan Tree nổi tiếng của Hàn Quốc với 700.000 người đăng ký đã phát hành một video đánh giá về một nhà hàng cua ở Daegu. Khi ăn, Hayan Tree đổ đầy thức ăn vào đĩa và nhận thấy cơm và nước tương đã trộn lẫn vào nhau. Điều này khiến mọi người nghi ngờ có thể nhà hàng này sẽ tái sử dụng thức ăn thừa để phục vụ những thực khách trong tương lai.

Chỉ trong vài ngày sau khi phát hành, video đã có hơn một triệu lượt xem. Nhà hàng cua sốt xì dầu bị chỉ trích vì bị ảnh hưởng và phải đóng cửa sau đó vài ngày.

YouTuber đã nhận xét về món cua sốt xì dầu của nhà hàng trong video. Ảnh: Hayan Tree

“Trong vòng 2-3 giờ sau khi đăng video này, nhân viên của chúng tôi đã phải giải thích rất nhiều lần rằng chúng tôi không tái sử dụng thực phẩm. Chúng tôi có thể cung cấp tất cả bằng chứng từ camera an ninh. Nhưng chúng tôi “Các bình luận bị chặn, vì vậy không phải ai cũng có thể đọc được”, chủ nhà hàng nói với Korea Hearld.

Cuối cùng, sự thật về hạt gạo đã sáng tỏ. Camera an ninh của nhà hàng cho thấy món ăn cuối cùng anh ta ăn là trộn với hạt gạo và nước sốt cây cỏ khô. Chúng sẽ ở lại trên đĩa trước khi được đổ vào đĩa mới. Bản thân Hayan Tree đã thừa nhận sai lầm này, đăng tải mọi đánh giá tiêu cực lên mạng và đăng video xin lỗi nhà hàng.

“Tôi đã xin lỗi chủ sở hữu và đã phát hành video mà không suy nghĩ về điều đó. Tôi cảm thấy không thoải mái khi quay một video khác. Tôi nên tạo một video có thể nắm bắt và cung cấp thông tin thực một cách chính xác. Tôi vô cùng xin lỗi vì sự thiếu hiểu biết của mình” , YouTuber cho biết. xì dầu. Ảnh: Hyan Tree

Nhưng đã quá muộn để sửa chữa. Theo chủ quán, khi Haian đến quay video mới thì nhà hàng phải đóng cửa. Người chủ cho biết: “Tôi thực sự thất vọng và muốn biết liệu có thể tránh được tiếng tăm và đánh giá sai lầm của YouTuber hay không.” Sợ hơn nCoV. Người này đã kiến ​​nghị lên chính phủ, yêu cầu chính phủ can thiệp, điều chỉnh sức mạnh của các YouTuber để các công ty khác không chịu chung số phận.

Ngoài việc giảm 50.000 người theo dõi Hayan Plus vào cuối tháng 12, lỗi của Youtuber này cần được khắc phục thêm.

Anh Minh (theo Korea Hearld)

Du khách Nga chê xe máy “lái dở”