Người đàn ông 25 tuổi bay từ Adelaide đến Perth vào ngày 11 tháng 12 và phải tự cách ly trong một khách sạn trong hai tuần. Tuy nhiên, ngày hôm sau, cảnh sát đã bắt giữ nam du khách vì kiểm tra cho thấy anh ta không có trong phòng hoặc đang nghe điện thoại. -Trong khi cảnh sát vẫn đang kiểm tra du khách, anh ta quay trở lại. Khi bị thẩm vấn, anh ta thừa nhận rằng anh ta cố tình vi phạm yêu cầu cách ly. Người đàn ông đã không đưa ra lý do hợp pháp hoặc pháp lý để rời khỏi điểm cách ly, và thừa nhận những vi phạm này. Theo thông báo vào ngày 30/11, nam du khách đã không trở lại khách sạn cách ly ngay sau khi rời sân bay Perth mà vào một nhà hàng mang đi cùng một người bạn để tìm. Sau đó anh ấy cũng ghé thăm một siêu thị và một cửa hàng tiện lợi. Tối hôm đó, nam thanh niên rời khách sạn đi dự tiệc vào khoảng 5h chiều. Với một người bạn đã đón anh ấy từ sân bay.

Du khách này thú nhận rằng Elizabeth Quay đã chụp ảnh trong “thời gian cách ly.” Ảnh: Xin chào Perth

Một nam du khách đã ra hầu tòa vào ngày 29 tháng 12 và bị buộc tội 5 trọng tội về hành vi không tuân thủ, và bị phạt 13.000 đô la và sau đó được tại ngoại. Công việc kiểm dịch của anh ấy kết thúc vào ngày Giáng sinh, dẫn đến kết quả âm tính với Covid-19.

Tính đến ngày 28 tháng 12, cảnh sát ở Tây Úc tuyên bố rằng 210 người đã bị buộc tội vi phạm nội quy phòng bí mật. Phòng chống dịch và phạt 338 người kể từ khi bùng phát dịch Covid-19.

An An (theo Daily Telegraph)