Tích cực Covid-19. Trong cùng tháng, Cảnh sát New South Wales ở Úc đã kết án 13 thành viên phi hành đoàn quốc tế 760 đô la Mỹ mỗi người vì đến các khu vực của Sydney trong thời gian cách ly. Vài ngày trước Giáng sinh 2020, phi hành đoàn Qantas đã bắt được nCoV sau chuyến bay Paris-Darwin và tiếp tục phục vụ một chuyến bay nội địa khác tại Úc.

Bây giờ, New South Wales cần các thành viên phi hành đoàn. Các chuyến bay quốc tế phải được cách ly tại hai khách sạn được chỉ định tại sân bay. Tại đây, các tiếp viên và phi công chịu sự giám sát của các cơ quan y tế và pháp luật. Các thành viên phi hành đoàn sống trong bang phải có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi rời đi trước khi họ có thể trải qua quá trình cách ly tại nhà.

Vào ngày 22 tháng 12, Đài Loan báo cáo rằng sau 250 ngày không có VOC, Đài Loan lần đầu tiên bị nhiễm trùng cộng đồng sớm. Anh ta là một phi công 60 tuổi đến từ New Zealand, người đã hoàn thành quá trình cách ly ba ngày và lây bệnh cho một phụ nữ 30 tuổi. Người này sau đó đã bị phạt vì không trung thực trong câu chuyện du lịch và bị hãng hàng không trục xuất.

Kể từ đó, Đài Loan đã thắt chặt các quy định cách ly đối với các thành viên phi hành đoàn. Theo luật mới được thi hành từ ngày 1/1, phi hành đoàn trên đảo phải bị cách ly 7 ngày sau chuyến bay đường dài, và kết quả âm tính là phải xóa Covid-19.

Anh Minh (Theo CNN)