Sau hai tuần lên kế hoạch, chuyến đi tiếp theo được thực hiện bởi Thúy Loan vào ngày 30 tháng Tư. Chị Loan hiện đang chia sẻ kinh nghiệm của mình ở Cúc Phương và Vườn quốc gia Ninh Bình trong mùa bướm và đom đóm để các gia đình có trẻ em có thể tham khảo ý kiến.

Trong quá trình thực hiện, tôi có nhận được nhiều ý kiến ​​không? Do số lượng lớn khách du lịch đến thăm rừng, tất cả các phòng trong 3 khu vực của rừng đều gọn gàng, dự báo thời tiết, mưa gió … và cảnh báo cho muỗi, muỗi, rắn, rết … chuyển hướng đến cắm trại qua đêm, trực tuyến Trong điều kiện tốt, tự phục vụ. – Vào buổi sáng đầu tiên, hai chiếc xe rời Hà Nội lúc 9:30 sáng. Vào ngày đầu tiên của kỳ nghỉ, đường cao tốc đầy những ngã tư. Đây là một nhóm ăn trưa 12 giờ khác, là một nhà hàng nằm ở cửa Khu du lịch Đông An. Bốn phần tư xoài được bán ở đây với giá 35.000 đồng / kg.

Chiếc xe tiếp tục lái đến Vườn quốc gia Pucong, con đường vắng tanh, rải rác với một hoặc hai chiếc xe đi qua rừng. Khi đến nơi, chúng tôi đã mua vé 60.000 đồng / người lớn, 10.000 đồng / trẻ em và xe hơi 20.000 đồng, sau đó chúng tôi đến nhà ga Xom Bông – một trong ba khu vực chính của rừng, ngoài rừng và Hồ Mac.

Đường vào rừng Cúc Phương. Ảnh: An Niên.

Con đường xuyên qua khu rừng rất nhỏ và hai chiếc xe hơi tránh nhau một chút. Vào thời điểm đó, không có nhiều bướm ở hai bên đường, nhưng ngày hôm sau, từ 9 đến 10 giờ sáng, chúng lại xuất hiện. Có nhiều bướm hơn và chúng tỏa sáng dưới ánh mặt trời. Nhưng không khí trong rừng thực sự mát mẻ và trong lành, không giống như khí hậu đô thị, đông đúc khói xe. Khi bạn vào rừng, điều đó cũng có nghĩa là tất cả các điện thoại đều bị tắt do không có tín hiệu di động ở đây. Hiện tại, điện thoại vẫn có hai chức năng: chụp ảnh vào ban đêm và làm đèn pin.

Nhóm đến Xom Bông khoảng 4:00 chiều. Trại được gọi là sân bay. Đây là một bãi cỏ trống trước bốn ngôi nhà Lương, được bao quanh bởi những ngọn núi và những khu rừng tươi tốt. Nó rất thích hợp để cắm trại. Nơi này có các khối bê tông vuông sẵn sàng cho việc xây dựng trại. Gia đình mở hành lý và bắt đầu dựng lều. Đối với các giáo sư tại trường đại học và các kỹ sư tự động hóa của đoàn, việc xây dựng lều không khó. Chúng tôi gồm có 9 người lớn và 6 trẻ em. Họ nên dựng một cái lều lớn và một cái lều nhỏ và phun chúng xung quanh trại để tránh muỗi.

Sau đó, đây là một bước nấu nhanh, phải hoàn thành trước khi trời tối. quên đi. Ảnh: Thúy Loan .

Thức ăn được chuẩn bị tại nhà, vì vậy bạn chỉ cần hâm nóng: cho thức ăn trở lại, nấu chín thịt gà rồi bỏ thịt, bỏ xương vào nồi để nấu mì. Thực đơn cũng rất phong phú: gạo nếp, gà luộc, mì gà, cơm rong biển, kim chi, thịt dê (bữa trưa), cơm, trái cây tráng miệng (dưa hấu, táo, cam, xoài) và cháo ăn liền. Nó được giữ trong một thùng xốp kín được phủ bằng đá, với một bể nước khoáng tự nhiên và một chai nước 20 lít để nấu ăn. Có nhà vệ sinh chung và phòng tắm gần trại, nhưng nước hơi lạnh. Ở khu vực này, hoàn toàn không có điện (vào ban đêm, bốn nhà Lương chỉ có 3 giờ chạy), vì vậy bạn phải cẩn thận mang theo đèn và mang càng nhiều đèn càng tốt. Khách hàng có thể cắt lá chuối thành khay, củi và đốt chúng trong rừng. Những người hàng xóm “đốt củi và thịt rất vui vẻ. Tất cả họ ngồi ăn tối, và không ai bị muỗi đốt.

– Khi những con đom đóm đến, chúng tôi gần như đã kết thúc. Những đứa trẻ nhanh chóng chộp lấy đom đóm trong chai ( Đi ngủ cũng mang đom đóm vào lều ngủ.) Mọi người cười vui vẻ và chạy quanh trại nhiều lần mà không thấy mệt .

Trẻ em chơi trong lều. Ảnh: Thúy Loan .– – 9h tối, cả nhà dừng lại ngủ trong lều. Gần đây, lều rất ấm. Vào ban đêm, trời trở lạnh và sương ở khắp mọi nơi. Cả gia đình mang theo chăn và những cái ôm ấm áp. Bắt đầu thu vé trại (mỗi người Người lớn 30.000 đồng), có 4 nhóm trong lều vào ban đêm, nhưng vào ban đêm, chỉ có một nhóm các cô gái và tôi, hai nhà còn lại chỉ dựng một cái lều để chơi trong bóng tối, vì cả hai đều ngủ trong nhà Lương. Trẻ em ngủ trong lều lần đầu tiên vào ban đêm, và anh ấy rất phấn khích. Vào lúc 6 giờ sáng, mọi thứ thức dậy vào buổi sáng. Trẻ em đứng dậy, chạy quanh sân 4-5, tập thể dục, giữ gìn vệ sinh cá nhân và thưởng thức bữa sáng. Nó rất đơn giản, có bánh mì sữa, bánh mì và cháo, nhưng thật tốt khi ngồi giữa không trung và ăn, vì vậy nó rất tuyệt.

Nhà tôi đang ngồi, để trẻ nhảy đến 9 giờ sáng, sau đó dỡ lều để đóng gói Có nhiều bướm ở lối ra hơn chiều hôm trước. Cả đội dừng lại uống nước mía ở khu vực Homak. Vào thời điểm đó, số lượng xe vào rất đông và gia đình tôi không thể xuống được, vì vậy chúng tôi phải đối mặt với linh trưởng. Khu vực cứu hộ (toàn bộ nhóm 350.000 đồng, có xe, điện và hướng dẫn viên).c Hãy để nhóm đi ra ngoài để hoàn thành một trải nghiệm thú vị, mọi đứa trẻ đều muốn ở lại và chơi. Ánh sáng là một phần quan trọng của các chuyến đi cắm trại (đèn pin, đèn cảm ứng, đèn sạc …). Ngoài ra, bạn phải mang theo thuốc chống muỗi và thuốc chống muối tại chỗ.