Vào ngày 23/1, một con gấu nâu đã đuổi du khách từ khu nghỉ dưỡng mùa đông Predeal xuống dốc trượt tuyết. Người đàn ông tiếp tục trượt xuống, vứt bỏ ba lô.

Một người đàn ông ngồi trên cáp treo ở đầu dốc vỗ tay và nói: “Mau lên, con gấu đuổi theo! Nhanh lên! Chúa đừng nhìn.” Khi những du khách khác hét lên và sợ hãi bỏ đi con gấu , vui lòng Giúp người đàn ông ở lối thoát hiểm.

Video: Digi24

Đoạn video ghi lại sự việc và gây xôn xao mạng xã hội trong nhiều ngày, thu hút hơn 700.000 lượt xem. Một số người tò mò về kết quả của nam du khách này, trong khi những người khác cho rằng chú gấu này là huấn luyện viên trượt tuyết lý tưởng của anh ta. Anh ta suy đoán rằng con gấu có thể đang tìm kiếm thức ăn.

Ban quản lý khu du lịch cho biết có ít nhất 3 du khách gọi gấu. Theo Digi24, khu nghỉ mát trượt tuyết đã tạm thời đóng cửa.

Ion Zaharia, đại diện chính quyền địa phương, cho biết nam du khách phản ứng rất tốt và có thể dùng ba lô để thu hút sự chú ý của con gấu. Zaharia nói thêm rằng những vụ việc xảy ra với gấu là rất hiếm vào thời điểm này trong năm và có rất ít báo cáo trong những năm qua. Chính quyền địa phương sau đó đã cảnh báo cư dân về vùng nguy hiểm Đầu tháng 1, một con gấu cũng xuất hiện ở khu nghỉ mát trượt tuyết ClăbUC gần đó. Các nhà chức trách đã phải xua con gấu trở lại rừng và sau đó di chuyển nó đến khu vực khác. Có khoảng 6.000 con gấu nâu ở Romania. Chính phủ đã thực hiện một số biện pháp trong năm 2019 để kiểm soát số lượng gấu và luật pháp cho phép săn bắt động vật hoang dã. – An An (theo Digi24)