Cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông 43 tuổi lúc 11 giờ đêm. Theo giờ địa phương, một loạt thực khách được gọi đến để báo cáo rằng anh ta đang đi giữa các bàn, ho theo những người khác và rằng anh ta có Covid-19. Khi anh ta yêu cầu người đàn ông không đeo khẩu trang rời đi, quản lý nhà hàng đã ho vào mặt anh ta – cho dù anh ta có dương tính với nCoV hay không, anh ta có thể bị du khách người Anh buộc tội làm hại người khác, vi phạm luật sức khỏe cộng đồng hoặc người dân từ ngày 13/7 Và du khách nên đeo khẩu trang ở những nơi công cộng ở Mallorca, nếu không sẽ bị phạt 90 euro. Ảnh: EPA .

Cảnh sát địa phương cho biết khi bị bắt, du khách này ở một mình và đang uống rượu. Cảnh sát cho biết: “Hành vi của anh ấy có thể bị ảnh hưởng bởi rượu.” Mặc dù Tây Ban Nha là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, nhưng quần đảo Balearic, đặc biệt là Mallorca, không nhận được nhiều trường hợp. . Tuy nhiên, kể từ ngày 13/7, chính quyền địa phương đã ra lệnh bắt buộc đeo khẩu trang ở tất cả các nơi công cộng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan từ khách du lịch.

Một khi nó trở thành đại dịch toàn cầu, Tây Ban Nha hiện đang ghi nhận hơn 300.000 trường hợp mắc và ít nhất 28.413 trường hợp tử vong.

Hàng năm (theo tàu điện ngầm)