Đừng rơi trong tuyết. Trước khi lao qua hố, một nam thanh niên tử vong nhưng mắt vẫn mở trừng trừng giữa đường. Cô ấy nói: “Tôi không dám bước qua xác cô ấy, nhưng tôi phải nhắm mắt bước vì đó là cách duy nhất.” Khi đến khu vực trực thăng cứu hộ, Linn của tôi gặp lại người bạn Trung Quốc. Quốc-Một trong số 30 thành viên đi theo Muktinath trên núi, họ biết rằng một nửa trong số họ đã bị giết bởi cơn bão hoặc không thể theo kịp tiến độ của nhóm. Một cô gái Trung Quốc rơi xuống vực một mình nhưng may mắn được cứu sống nhờ có túi ngủ.

Ngoài ra, hai xác chết đã được nâng lên. Ở góc khác, các đồng đội đến từ châu Âu sững sờ và hai tay cóng. Anh cho biết, thi thể nằm trước mặt anh thuộc về người bạn thân thiệt mạng trong trận bão tuyết.

Cô gái kia vừa khóc vừa kể cho một nhóm ba người, nhưng một người đã chết và không ai được tìm thấy. Mắt không nhìn thấy gì. Linh chia sẻ: “Tôi chỉ biết ôm cô ấy và để nước mắt rơi trên vai cô ấy kịp thời.” Một giờ sau, cô gái Việt Nam may mắn chạy trốn khỏi vùng núi và đoàn tụ với người bạn đời của anh Tommy Ocsara khi họ bị giết, cả hai đã mất tích. Trận bão tuyết bắt đầu ập đến. Tom chia sẻ rằng anh đã gặp phải sóng gió và cố gắng bắt kịp người khác nên không thể chờ Linh được. Khi quay lại, anh ta hối hận vì đã bỏ bạn mình nên không kịp thay quần áo, mặc đồ ướt. Ôm máy ảnh ngoài hiên. Khi có người đi ngang qua, Tom cũng hỏi có ai nhìn thấy một cô gái Việt Nam chưa. Nhưng mọi người đều lắc đầu. Ngày hôm sau, anh tiếp tục đợi ở hiên nhà nhưng được thông báo “Chiều nay không về thì chết mất” – Võ Thị Mỹ Linh sinh năm 1989 kể. Cô ấy là một tạp chí. Phóng viên, chuyên gia quan hệ công chúng của Ngân hàng Việt Nam. Vào tháng 6 năm 2013, cô từ chức và đến Ấn Độ, sau đó đến Nepal để làm tình nguyện viên và giảng dạy. Trong ảnh, Mỹ Linh bên các em nhỏ đến từ Nepal. Ảnh: Facebook vali-Ma Linh may mắn về đến làng lúc 5h chiều. Hiện tại, cô ấy nói rằng cô ấy an toàn và khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu có cơ hội lên núi, Mỹ Linh sẽ trả lời “có” mà không hề do dự. “Đôi khi, để tìm lại niềm tin, bạn phải lên núi xem hoa trên đá có nở rộ hay không, mới nhận ra cuộc đời còn nhiều điều tươi đẹp. Tuy nhiên, để có ngoại hình ưa nhìn và chụp ảnh đẹp thì đôi khi bạn phải chấp nhận cái giá của cuộc đời mình. Do đó, điều quan trọng là bạn muốn gì “, nhà leo núi 8 lần nói.

Giới thiệu về dãy Himalaya:

Dãy Himalaya trải dài trên 7 quốc gia: Bhutan, Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal, Pakistan, Myanmar và Afghanistan. Nó cũng là nơi khởi nguồn của 3 hệ thống sông lớn trên thế giới, 3 lưu vực sông là Indus, Ganges-Yarlung Zangbo và Yangtze.

Himalayas là dãy núi cao nhất trên trái đất. Và có 14 đỉnh núi cao nhất thế giới: trong đó có đỉnh Everest huyền thoại, độ cao vượt quá 8.000m. Đây là lý do tại sao dù có địa hình hiểm trở, thời tiết xấu nhưng nơi đây vẫn thu hút một lượng lớn du khách đến leo núi.

– Theo báo cáo của “Bưu điện Washington”, trong trận bão tuyết vừa qua, đội cứu hộ của Nepal đã thiệt mạng. Hiện vẫn chưa rõ tung tích của những người thiệt mạng vào ngày 18 và 85 tháng 10. Ngoài ra, thảm kịch lịch sử này còn cứu sống 259 người. Một nhóm người bất hạnh đến từ nhiều quốc tịch khác nhau, như Canada, Nepal, Ấn Độ, Israel, Ba Lan, Slovakia. Trước đó, AFP dẫn nguồn tin địa phương cho biết trong số những người thiệt mạng có công dân Việt Nam-Chen Heng -Anh Minh