Đây là câu nói của khách khiến lễ tân khách sạn Lê Giang của Sầm Sơn Thanh Hóa đau đầu nhất. Bằng cách chia sẻ kỷ niệm này với các đồng nghiệp lớn tuổi, Giang đã được truyền cảm hứng vì họ đã nghe được những lời tương tự từ khách du lịch.

“Một nhân viên đã giúp khách hàng chuyển va li đến phòng chờ. Anh ta cảm thấy bị xúc phạm, nhưng anh ta nghe được rất nhiều cảm xúc kể từ đó”, Jiang nói. “Nhiều nhân viên khách sạn không khỏi chạnh lòng khi nghe những lời nhận xét thiếu thận trọng của khách du lịch về nghề của mình. Ảnh:” Get Jobs Daily “. Với 10 năm kinh nghiệm, cô cho rằng những lời nói thô bạo của khách không còn khiến cô buồn hay khóc nữa”. Tôi vẫn mong rằng khách hàng sẽ tôn trọng công việc của chúng tôi hơn.

Tuyết Nhi ở Mua Ma Thuột (Đắk Lắk), 25 tuổi cho biết, khách hàng thường “nhờ” lễ tân mua đồ, khi cô từ chối vì lúc đó chỉ có một người trong sảnh lễ tân thì bị khách chửi bới. : “Nếu không có khách sáo, ta tại sao phải ngồi xuống. Xuất phát từ thực tế công việc, Nhi nhận thấy nhân viên khách sạn đôi khi phải “kiêm nhiệm” vai bảo mẫu chăm sóc khách và phân loại đồ vào vali, người thuê phòng tháng nào cũng mua cây cảnh và nhờ lễ tân. để tưới nước. Đang tắm rửa, cắt tỉa … “Một người khách cho tôi cắn và nói chưa làm xong mọi việc nên đưa cho tôi”, Nhi kể – nhiều khách hàng hồn nhiên đưa đồ ăn cho lễ tân và nhân viên khách sạn. Ảnh: Phương Anh .—— Nam Thanh, 22 tuổi, lễ tân khách sạn tại TP.HCM, kể với một nhóm khách đặt 3 phòng trong khoảng thời gian từ 23 – 26/6. Thanh thấy có trẻ em vào. nhóm nên đề nghị cho anh Khách nhận phòng sớm trước giờ hẹn, 2 tiếng sau do không muốn ở lại nên cả nhóm xuống xin nghỉ, khách cũng không chịu trả tiền nghỉ vì không có đủ 24 giờ nghỉ ngơi Khi khách không hài lòng, họ sẽ chửi bới công việc của khách sạn Họ nói rằng khách phải trả tiền phòng trong một ngày, và 3 phòng trống trong hai đêm tiếp theo sẽ được bán lên mạng để bù lỗ. Tuy nhiên, vị khách không đồng ý và tiếp tục chửi thề. Cuối cùng, quản lý khách sạn phải can thiệp. Khách hàng thanh toán trong một ngày rồi chuyển ra ngoài.

Nhưng 9h tối , phòng đã được bán hết, và họ quay lại để đòi tiền thuê phòng khác. “Chúng tôi đã hỏi những khách hàng mới đến một khách sạn tương tự và được sự đồng cảm của họ Thích ứng với nhóm khách cũ này. Vì nếu từ chối, chúng tôi lo họ sẽ chửi bới làm ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi của mọi người. Những người khác “, ông Thanh nói.

Một số khách hàng Việt Nam nghĩ rằng họ bỏ tiền ra để thuê khách sạn trong một ngày, nghĩa là khi nào bạn cần nhận phòng và trả phòng vào thời điểm đó vào ngày hôm sau. Thực tế, -check- đúng giờ là 2 giờ chiều ngày hôm trước và thời gian trả phòng là 12 giờ trưa ngày hôm sau. Ngay cả khi khách hàng đến vào 8 giờ tối hôm trước (12 giờ trưa ngày hôm sau) thì vẫn được coi là một Ngày. Nhiếp ảnh: Phương Anh .—— Thanh, Nhi và Giang cho biết họ biết rằng mình phải chấp nhận khi làm việc trong ngành dịch vụ “. Khách hàng bị hiểu lầm, chửi bới hoặc không có di sản văn hóa, và chúng tôi không cho phép họ được lặp lại. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có nỗi oan ức, đau đớn nên nếu vẫn muốn giải quyết nhẹ nhàng để họ vừa lòng thì mong quý khách hàng đừng to tiếng. Nhất, nên nếu đã đi thì luôn mong lần sau sẽ quay lại. “

Câu chuyện của du khách Việt là một chuỗi sự kiện về những chuyến du lịch trong và ngoài nước, trong những kỷ niệm đẹp và những bài viết về tình cảm của du khách. Đó là cũng là một diễn đàn dành cho nhân viên ngành dịch vụ, khách sạn, nhà hàng và người hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm và câu chuyện trong ngành.