Vào tháng 1, Phoebe (Brisbane, Australia) đến Hà Nội với tư cách khách mời và phát video quảng bá Hà Nội trên kênh truyền hình CNN. Đây là chia sẻ của cô về chuyến đi này trên blog “Little Grey Box” của Phoebe và bạn trai. Người dân địa phương và ẩm thực ngon. Một trong những điểm đến yêu thích của Phoebe là thành phố Hee Hee, Hà Nội, nơi có lịch sử lâu đời và kiến ​​trúc lâu đời.

Phoebe đã đến Hà Nội lần thứ hai vào tháng Giêng và rất thích nơi này. Không khí ở thành phố này rất lạnh vào mùa đông. Bạn có thể dùng bữa trong nhà hàng khi trời lạnh và đi lại cả ngày mà không bị đổ mồ hôi. Các thời điểm lý tưởng khác là mùa thu từ tháng 8 đến tháng 11 và mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 4.

Cắt 30 giây để quảng bá Hà Nội trên CNN

Trước khi đến Hà Nội, du khách nên chuẩn bị visa và tìm dịch vụ taxi sân bay tại Hà Nội để tiết kiệm thời gian trước và tránh nhầm lẫn về mệnh giá. Ngoài ra, Hà Nội có rất nhiều khách sạn cho bạn lựa chọn nên bạn không lo hết phòng. Phoebe khuyến cáo du khách nên mang theo quần áo thoải mái, đặc biệt là vào mùa hè. Vào mùa mưa hoặc lạnh, ô và áo khoác mỏng hoặc khăn choàng cổ là những vật dụng hữu ích.

Hà Nội về đêm.

Theo Phoebe, khách du lịch ở Hà Nội có thể dành thời gian đi dạo quanh thành phố. Trong thành phố cổ, hãy tản bộ dọc theo những con phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phạm Uý Quốc Tử Giám, hoặc dành một ngày thăm chùa Hương hoặc Vịnh Hạ Long. Khách du lịch cũng có thể mua và trả giá ở chợ địa phương và tham gia các lớp học nấu ăn tại Việt Nam.

Hà Nội cũng có rất nhiều đồ ăn, và mọi người hầu như không có đủ thời gian để thưởng thức hết. Các món được Phoebe giới thiệu gồm có bánh mì, bánh mì, thịt rắn và một số nhà hàng nổi tiếng ở Hà Nội.

Huyền Phạm