Vào đầu tháng Giêng, một người đàn ông tự xưng là David Ryan đã vô tình tìm thấy một tờ báo đầy bụi trên nóc căn hộ ở Melbourne của anh ta. Cuốn sách này chứa đựng những hồ sơ du hành từ khoảng 20 năm trước. Năm trang đầu tiên được viết vào ngày 15 tháng 3 năm 1999. Trong chuyến du lịch mạo hiểm, chủ nhân của tờ báo đã đặt chân đến đường Khao San, được mệnh danh là “thánh địa của du khách” và vịnh Phra Nang ở Thái Lan, để tránh bị lừa. Trình điều khiển kênh. Cốt truyện băng qua rừng rậm Malaysia ở Medan (Indonesia) …

Cuốn sách vẫn còn những bài báo và đồ lưu niệm từ đất nước mà chủ nhân đã đi du lịch. Ảnh: DoubleRiver / Reddit

Khi tờ báo cho anh cảm giác “tự do kỳ lạ”, Ryan nhanh chóng bị thu hút. Ryan cho rằng chủ nhân của mình thực sự muốn sống lại những ký ức đó.

Vào giữa tháng 1, Ryan tham gia diễn đàn Reddit và yêu cầu người dùng mạng xã hội tìm ra chủ nhân thực sự của cuốn sách sinh nhật. Cộng đồng Reddit ở Australia đã tổng hợp từng manh mối trong cuốn sổ, và nhiều bình luận khen ngợi bài viết xuất sắc của chủ nhân. Thông tin tiềm năng, bao gồm tên của người bạn đồng hành, xuất hiện trong ghi chú bí ẩn của tác giả. Ảnh: DoubleRiver / Reddit

Sau sáu ngày, cuộc tìm kiếm cuối cùng đã kết thúc và hàng trăm người đang giúp đỡ Ryan. Cuốn sách này nhiều lần đề cập đến một người đàn ông tên là Kris Baudry, là tay trống của ban nhạc rock Ziko ở Auckland ở New Zealand. Từ đó, người dùng mạng xã hội suy luận rằng chủ nhân của khúc gỗ là người chơi keyboard Nick Boyle của ban nhạc. Tuy nhiên, không dễ để Ryan tìm cách liên lạc với Boyle, bởi ban nhạc đã phát hành “Album được phát hành lần cuối vào năm 2012, hầu như không có mạng xã hội. Cuối cùng, Ryan đã liên lạc với một người khác sống ở Đức thông qua Facebook. Một thành viên Ziko đã thiết lập liên hệ và nhận được địa chỉ email của Boyle.

“Bạn có phải là Nick Boyle? Tôi đã tìm thấy cuốn nhật ký. Một vài cái tên đã được ghi trong sổ tay, và sau đó nhóm Ziko được tìm thấy. Một trong những thành viên đã yêu cầu tôi thử địa chỉ email này “, Ryan viết trong email.

Nick Boyle, chủ nhân của” The Lost Diary “, là ban nhạc Ziko. Ảnh của keyboard (trái): Ziko / Facebook

Tay chơi phím nhanh chóng trả lời: “Chúa ơi, cuốn sổ này thuộc về tôi. bạn ở đâu? bạn đã tìm ra nó chưa? Không thể tin được. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã liên hệ với chúng tôi. Bạn đang ở đâu và đã gặp nhau? Tôi đang ở Nam Úc. Xin vui lòng cho tôi biết bạn đang ở đâu?

Boyle cảm ơn Ryan và sử dụng mạng xã hội để không xin lỗi bạn. “Cảm ơn vì tất cả những nỗ lực của bạn. Tôi cũng hy vọng rằng đây là một hành trình thú vị và thú vị đối với bạn.” – – Ryan trả lại cuốn nhật ký cho nơi ở của Boyle. Nhiều người cho rằng đây là một câu chuyện có hậu, khi mọi chuyện vãn hồi, Ryan và Boyle đã có một mối quan hệ kỳ lạ – Anh Minh (theo news)