Đối với nhiều người, đi máy bay là một trải nghiệm khó quên bởi hành trình của chiếc xe này khác với bến xe, bến xe. Việc kiểm tra an ninh cũng rất nghiêm ngặt.

Mời các bạn tham khảo nội dung sau để vui hơn.

Làm thủ tục tự động

Nhân tiện, khi đến sân bay, bạn phải xếp hàng trực tiếp tại quầy làm thủ tục của hãng hàng không. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và giảm gánh nặng cho hành khách, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TIA) đã áp dụng thủ tục check-in trực tuyến.

Bạn có thể tự làm thủ tục trực tuyến bằng ba cách sau: trên trang web, sau đó in thẻ lên máy bay và chuyển giấy làm thủ tục lên trang web của hãng hàng không, gửi thẻ lên máy bay đến địa chỉ email của bạn và hiển thị tự động làm thủ tục qua ki-ốt tự phục vụ được bố trí tại sân bay trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng (mobile check-in). Áp dụng cho hành khách của Vietnam Airlines và VietJet Air. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối internet, sau đó vào trang chủ của hãng hàng không, chọn “làm thủ tục trực tuyến” và điền các thông tin cần thiết. Nhà ga quốc nội (8 máy bay Vietnam Airlines bố trí bên trái và bên trái cổng D1; 5 máy bay Vietjet Air bố trí trước cổng D3) và 3 máy tự phục vụ tại nhà ga quốc tế của United Airlines. , Bạn có thể chọn ngôn ngữ phù hợp và điền các thông tin cần thiết. Sau khi thao tác xong, màn hình kiosk sẽ hiển thị lại thông tin để hành khách xác nhận, sau đó nhấn Xong để hoàn tất quá trình lên máy bay. Lúc này, máy sẽ tự động in thẻ lên máy bay hoàn toàn giống với thẻ lên máy bay được cấp tại quầy thủ tục.

Sau khi lên máy bay trực tuyến, nếu không có hành lý ký gửi, bạn có thể sử dụng thẻ lên tàu để đến thẳng cổng an ninh hành khách mà không cần đến quầy làm thủ tục để xác nhận. Nếu bạn có hành lý ký gửi, bạn phải có mặt tại quầy làm thủ tục cho đến giờ đóng cửa (quầy sẽ đóng cửa trước giờ khởi hành 40 phút), nhưng bạn chỉ mất 2-3 phút để làm thủ tục trực tuyến.

Sử dụng các tiện ích của sân bay

Làm thủ tục trực tuyến, bạn có thể tiết kiệm 10 đến 15 phút so với thủ tục thông thường. Do đó, bạn sẽ có thời gian tận hưởng các dịch vụ tiện ích tại sân bay. Quý khách có thể thưởng thức ly cà phê và nhiều món ăn khác nhau trong hệ thống phục vụ ăn uống, đồng thời có thể lựa chọn những món quà lưu niệm, đặc sản địa phương độc đáo tại sân bay để làm quà cho người thân. Khu vực lên máy bay, phòng chờ và ga đến của -TIA đều là khu vực cấm hút thuốc. Nếu cần, vui lòng sử dụng các phòng hút thuốc trong khu vực cách ly ở cửa 14 (trong nước) và khu vực cách ly ở cửa 15 và 18 (quốc tế). – Nếu bạn sử dụng vé hạng thương gia, bạn có thể sử dụng các tiện nghi của phòng chờ hạng thương gia và các phòng nghỉ sang trọng. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng vé hạng phổ thông hoặc vé giá rẻ, bạn vẫn có thể mua riêng vé phòng chờ hạng thương gia. Cửa hàng gần cổng 1, 2, 9 và gần cổng 10). Tại phòng VIP của nhà ga quốc tế, bạn có thể mua vé tại cửa hàng SASCO gần cổng số 9 và 18, 19. Vui lòng xem phòng chờ hạng thương gia tại đây. – Để tiết kiệm nước Ý, bạn phải bắt đầu một chuyến bay dễ chịu tại cửa khẩu sớm 15 phút.

Mai Thương