Sau khi Sophie trở về từ chuyến đi đến Việt Nam, cô cảm thấy thính giác của mình đã hồi phục. Lý do cô không thể nghe rõ không phải vì tiếng khóc của những người buôn bán nhỏ hay nhạc bar, mà là tiếng còi xe bất tận trên đường phố Việt Nam. Nhiếp ảnh: Sophie Saint .

Những âm thanh hỗn hợp kéo dài này dần dần đi vào tâm trí của Sophie, khiến cô trở nên quen thuộc đến nỗi cô không còn có thể chịu được sự yên tĩnh của bất kỳ nơi nào khác sau khi rời khỏi Việt Nam. Sophie nói rằng khách du lịch càng quen với đường Việt Nam, mọi người sẽ càng nhận ra ý nghĩa của tiếng còi. Đây là một cách để liên lạc với người đi bộ và đảm bảo rằng hầu hết các vụ tai nạn xảy ra. Nhiếp ảnh: Vicky Philpott.

Sau khi người dân địa phương quan sát và học “kỹ thuật sinh tồn” khi lái xe, Sophie biết rằng biển báo giao thông không hoạt động và mọi tiếng còi vang lên. Mang theo một phần thông tin cá nhân, chẳng hạn như: “Đi đi!”, “Coi chừng, đồ ngốc!”, “Này, tôi đang theo dõi bạn …”, “Tại sao bạn đi chậm như vậy? Bạn nghĩ gì?”, Hoặc “Tôi Tăng tốc phía sau bạn, sắp vượt qua. “Nhiếp ảnh: Tuyết Hạnh .

– Điều này hoàn toàn mới đối với Sophie, bởi vì người dân địa phương thích thể hiện một cảm xúc nhất định và một tuyến đường nhất định, hoàn toàn khác với người phương Tây. Tiếng kèn thể hiện văn hóa khi tức giận mù quáng, triệt để hoặc thiếu kiên nhẫn. Nhiếp ảnh: James Clark .

Sau khi ngồi bất động trên xe đạp vô số lần, Sophie đã dành một tuần để học cách sử dụng còi như người địa phương, ngay cả khi ngón tay của cô không bao giờ rời khỏi sừng. Cái nút. Cô nhận ra rằng còi có nhiều chức năng, như báo hiệu cho ai đó rằng nó sắp lái từ đường lái xe đến đường chính, giúp mọi người đi lại dễ dàng hơn quanh các góc nhìn. Hoặc cảnh báo trẻ em bên lề đường rằng một chiếc xe đang đến. Sophie nói rằng dàn nhạc giao hưởng của người Hồi giáo chảy trên đường phố Việt Nam có thể buộc khách du lịch phải đeo máy trợ thính khi họ rời khỏi đất nước. Ảnh: Travelettes .

Theo báo cáo của Travelettes

xem thêm: Khách hàng phương Tây gọi Sài Gòn là thành phố điên rồ nhất châu Á

Fan Wen