Tại một lễ kỷ niệm gần đây tại Chủng viện Thần học Messihurst ở Pennsylvania, chị gái của Mary Matthew Bartus đã từng bay trên hai cánh khi về già. Ban đầu, chiếc vé thí điểm này được bán đấu giá để gây quỹ cho trường, và cô rất vui khi tham gia.

Lúc đầu, khi thấy cuộc đấu giá vượt quá khả năng của mình, nữ tu Mary đã bỏ đi, cho rằng vụ trộm là việc của người khác. Chị Mary cho biết: “Vì tôi không thể mua được giá cao hơn nên tôi đã phải đậu ở mức 150 đô la.” Chị Mary và phi công Scott Allen-phi công phụ bên cạnh cô trên máy bay. Giải thưởng cao nhất là thành viên hội đồng trường Mercyhurst. Khi biết bà cụ có niềm yêu thích đặc biệt với bay, anh đã bí mật quyên góp 700 USD để ủng hộ bà và tặng bà món quà này. Đừng lái xe. Dù khán giả lo lắng khi đứng bên dưới nhưng cô vẫn bay vòng quanh máy bay. “Thật tuyệt vời, chúng tôi đã bay đến Đại học Mercyhurst và ngôi nhà cũ nơi tôi sinh ra và lớn lên,” Chị Mary nói.

Chị Mary sắp cất cánh. — Khi cô ấy lần đầu tiên phát hiện ra chiếc máy bay. Năm 15 tuổi, anh trai của anh (đang là nghiên cứu sinh tại Đại học Công nghệ Rensselaer) là thầy của anh. Sau đó, lòng đam mê thiên đàng của Sơ Mary bắt đầu hình thành.

Vào những năm 1940, rất ít phụ nữ học bay, và những phụ nữ già thời đó không đủ khả năng chi trả chi phí thử nghiệm. Bất cứ khi nào có cơ hội, cô ấy sẽ sử dụng máy bay, cổng công cộng. Cô mời một người bạn khác đi xe đạp hơn 50 dặm trong núi mỗi ngày để đến Sân bay Cran New York để tiếp tục học tập để bay.