Thứ năm và hai người bạn từ Hà Nội, Nhật Bản, đi du lịch vào ngày 8 tháng 10. Nhóm ban đầu dự định di chuyển từ Osaka đến Tokyo vào ngày 12 tháng 10, và sau đó trở về nước trong hai ngày. Tuy nhiên, trong chuyến đi, cả ba biết rằng thủ đô Nhật Bản đang chuẩn bị cho siêu bão mạnh nhất trong nhiều thập kỷ.

Nhóm của Thủy đã bồn chồn vì họ không biết cách thay đổi hành trình một cách chính xác. Được biết, tất cả các chuyến tàu Shinkansen khởi hành từ Osaka và Tokyo sẽ ngừng hoạt động trước 12 giờ trưa ngày 12/10. Không chắc tàu có hoạt động trở lại vào ngày 13 tháng 10 hay không, vì vậy ba cô gái đã quyết định đi chuyến tàu đầu tiên đến sân bay Narita để theo dõi chuyến bay, đồng thời đảm bảo an toàn khi bị cắt ở nhiều nơi. Điện nước. — “Thủy nói:” Nhìn ra cửa sổ, tôi thấy gió thổi, quét mọi thứ, bầu trời trở nên tối hơn và tôi thấy quyết định của nhóm ở lại sân bay, và quyền sở hữu thủy điện và trạm sạc điện là chính xác. — Khách hàng ngủ tại sân bay vào đêm 12/10. Ảnh: Thu Thúy .

Theo cô, nhà hàng sân bay đã đóng cửa và chỉ có một vài nhà hàng được mở. Ở nhà ga 1, hai trên tầng B1 và ​​4 Trước khi đến sân bay, đội đã chuẩn bị nước, bánh, sữa, mì tôm … và lưu lại cùng lúc. Vào khoảng 5 giờ chiều, hệ thống loa sân bay thông báo rằng họ sẽ gửi túi ngủ và thức ăn. Đối với những hành khách bị mắc kẹt. Hàng trăm người xếp hàng để lấy nước và lương khô. Tee nói: “Mọi người đều thiếu kiên nhẫn vì phải chờ đợi rất lâu, nhưng họ bình tĩnh, trật tự và không vội vàng.

Tất cả các mặt hàng được phân phối tại sân bay bao gồm túi ngủ, nước và tiền lương. Khô … Ảnh: Thu Thủy .

Trong khi chờ xếp hàng tại Nhà ga 1, đội Thủy Thủy đã gặp khoảng 30 người Khách Việt Nam, họ cũng bị mắc kẹt ở đây. Mọi người chỉ có thể nhìn nhau và mỉm cười để khuyến khích họ vượt qua khó khăn này. Sau khi mặc quần áo, các vị khách được chia thành các nhóm nhỏ, ngồi trên ghế chờ hoặc nằm quanh góc Cúi đầu trong túi ngủ.

“Mặc dù tôi không tham gia chuyến đi này, nó dường như không phải là một giấc mơ, nhưng tôi vẫn nhớ nó. Quên Nhật Bản, đặc biệt là nền văn minh, để hỗ trợ du khách trong thời điểm khó khăn. Bây giờ, tôi chỉ muốn lao vào thật nhanh, không gây rắc rối lớn, mà là trở về Việt Nam càng sớm càng tốt “, Thủy nói.

Khách hàng xếp hàng tại sân bay. Video: Thu Thúy .

Typhoon Hajibis lúc 10 giờ Nó hạ cánh xuống Tokyo vào tối ngày 12, suy yếu và vẫn nguy hiểm, và tốc độ gió tối đa đạt 195 km / h. Tất cả các hoạt động tại thủ đô đều bị đình trệ. Theo CNN, tất cả các chuyến bay từ sân bay Tokyo đều khởi hành ít nhất vào ngày 13 tháng 10 Nó đã bị hủy trước khi trời sáng. Chuyến tàu ngầm giữa Tokyo, Nagoya và Osaka cũng phải dừng lại .

Minh Nhung