Năm 2013, trong chuyến thăm đầu tiên đến Việt Nam, ông Vuko Kralj, Tổng Giám đốc Aselecan T Resort, đã làm ăn thua lỗ. Mọi người quan tâm đến Dai Aodai và chụp những bức ảnh với đồ trang trí tinh tế. Anh không nhận ra tầm quan trọng của Tết đối với người Việt Nam cho đến khi chính thức làm việc trên trái đất hình chữ S. Đây là dịp để mọi người gặp mặt, những người con xa xứ về quê ăn Tết cùng gia đình.

Anh cảm thấy điều đặc biệt nhất là được đón những du khách nhiều thế hệ cùng nhau đi du lịch sau 3 cái Tết mỗi năm. “Tôi rất biết ơn các con, các cháu đã chăm sóc, kính trọng ông bà, cha mẹ. Vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho các cháu những trải nghiệm khó quên hơn nữa.

Ông Vuko Kralj rất thích khoảnh khắc gia đình quây quần đón Tết. Ảnh: NVCC

Ông Anthony Slewka, Giám đốc Thương mại Khách sạn Sofitel, kỳ nghỉ Tết đáng nhớ nhất Huyền thoại Metropole Hà Nội (Metropole Hà Nội) năm 2015, khi được mời sang thăm bà con, họ hàng tại Việt Nam, sản phẩm đầu tiên của Tết Nguyên đán, Tian được tìm thấy ở ngoại thành Hà Nội, được ăn Tết ở nhà, uống trà, sau đó trò chuyện với gia chủ.

“Đối với tôi, ấn tượng nhất là cách bài trí không gian của một ngôi nhà truyền thống. Anh nói:” Nó thoáng, có không gian trang trọng để thờ cúng tổ tiên, và chiếc tivi được đặt ở trung tâm của ngôi nhà. .

Đồng thời, điều mà ông Herbert Laubichler-Pichler, Tổng giám đốc Ly Alma Resort Cam Ranh yêu thích nhất trong ngày Tết Việt Nam, đó là thời điểm để tạm biệt năm cũ và vui vẻ đón năm mới. Nói cách khác, nó có ý nghĩa hơn, bởi trong năm qua, Covid-19 đã mang lại nhiều khó khăn cho ngành du lịch.

Tết là thời điểm để gia đình quây quần bên nhau, giống như Giáng sinh ở quê hương Áo Sau Sinh sống và làm việc tại Việt Nam 15 năm, anh và gia đình thứ hai (nhân viên nhà ga) đã nhiều lần tổ chức đón Tết, cùng nhau trang trí công viên resort, tổ chức các hoạt động đón Tết và nấu những món ăn ngon, đón tiếp khách như những vị khách quý. – – “Tôi rất vui khi được tham dự buổi lễ tổng kết. Nhà ga đã ban phước cho các vị thần của quần thể tòa nhà này với sự chiêm ngưỡng và biết ơn trong một năm, đồng thời cầu chúc những điều tốt đẹp nhất trong năm tới. Giờ đây, Tết của gia đình Việt, được đón vợ và mẹ kế càng thêm ý nghĩa.

Không gian Tết tại Alma Resort. Ảnh: NVCC

Cùng với ông Adam Calver của Laguna Lăng Co., Giám đốc Tiếp thị Điểm đến và Sân gôn, trải nghiệm Tết đầu tiên mà ông thấy ở Việt Nam là một kỷ niệm cả đời. Những năm trước khi đến Việt Nam, anh đã được mời tham gia văn hóa ăn mừng để tìm hiểu về phong tục ngày Tết và truyền thống lâu đời, chẳng hạn như mừng tuổi hay phong bao lì xì. Mặc dù Tết chính thức chỉ kéo dài trong ba ngày, nhưng lễ hội kéo dài cả tuần và thậm chí có thể lâu hơn. Không khí khắp Việt Nam tràn đầy sức sống và tươi vui. – Đạo diễn chia sẻ rằng từ đó đến nay, anh thường khuyên bạn bè nên đến Việt Nam vào dịp lễ hội mùa xuân để khám phá nét văn hóa lâu đời. Anh ấy nói: “Tất cả những phong tục và truyền thống này thực sự tuyệt vời, lần này bạn phải tìm ra sự thú vị và phấn khích của nó.”

Sự kiện lễ hội mùa xuân Banyan Tree. Nhiếp ảnh: NVCC – Lan Hương