Vào ngày 21 tháng 12 năm 2019, Valeriia Ovcharuk, 28 tuổi, đã đăng một bức ảnh cô mặc bikini và làm tóc bên cạnh một bể bơi trên sân thượng của một khách sạn ở Bangkok, Thái Lan. Cô ấy đã viết một chú thích trên Instagram: “Tôi yêu công việc của tôi” với một biểu tượng hình trái tim trên đó.

Cô gái này không biết, thảm họa kinh thiên động địa mới xảy ra nửa tháng. Ngày 8/1, chiếc Boeing 737 của Hãng hàng không Ukraine với 176 hành khách và phi hành đoàn đã bị rơi ở Iran, khiến mọi người trên máy bay thiệt mạng. Valerria là một trong chín thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay này.

Bức ảnh cuối cùng của Valerria được đăng trên Instagram. Ảnh: Instagram .

Bài đăng mới nhất của nữ tiếp viên đã có hơn 1.400 lượt thích và hơn 1.200 bình luận. Hầu hết các bình luận được gửi từ ngày 8 đến ngày 9 tháng Giêng, bày tỏ sự tiếc thương, tiếc thương trước cái chết của anh. Mọi người để lại lời nhắn: “hãy yên nghỉ” cho cô gái.

— Là một tiếp viên hàng không, Valerria còn được biết đến là phi công nghiệp dư của Luensk (Ukraine). Hãng hàng không quốc tế Ukraine Airlines hôm qua công bố tên của phi công và phi hành đoàn của chuyến bay thiệt mạng. Ngoài Valerria, còn có ba phi công: Volodymyr Gaponenko, cơ trưởng có 11.600 giờ bay và 5.500 giờ bay; Oleksiy Naumkin đã lái chiếc Boeing 737 trong 12.000 giờ, trong số đó có 6.600 cơ trưởng và sĩ quan cảnh sát Serhii Khomenko, người có 7.600 giờ kinh nghiệm bay. Tiếp viên hàng không thiệt mạng là Ihor Matkov, và phi hành đoàn của anh ta là Kateryna Statnik, Yuliia Solohub, Denys Lykhno và Mariia Mykytiuk. Mykytiuk và Valerria là những tiếp viên hàng không thường sử dụng Instagram.

Chuyến bay PS752 của Hãng hàng không Quốc tế Ukraine (UIA) khởi hành từ Sân bay Imam Khomeini ở Tehran lúc 5:44 sáng theo giờ địa phương vào ngày 8 tháng 1 và bay đến thủ đô Kiev của Ukraine. Hai phút sau khi cất cánh, máy bay rơi xuống đất và bốc cháy. Chiếc Boeing 737-800 biến mất khỏi màn hình radar ở độ cao 2400m.

Đài Truyền hình Quốc gia Iran cho biết hầu hết các hành khách trên máy bay là công dân Iran. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã bày tỏ sự chia buồn với gia đình các nạn nhân. Ông yêu cầu giới truyền thông không suy đoán về nguyên nhân vụ tai nạn trước khi tiến hành điều tra chính thức.

Anh Minh (theo news)