Felix Weis từ Luxembourg đi khắp thế giới chỉ bằng tiền ảo. Lập trình viên tuân thủ nghiêm ngặt 3 nguyên tắc mà bản thân đưa ra trước khi đi du lịch: không rút tiền từ ngân hàng, ưu tiên sử dụng bitcoin và bán tiền ảo bằng tiền mặt. Nếu trường hợp bất khả kháng xảy ra. Tại Mỹ, anh bị mất thẻ tín dụng và buộc phải sử dụng tiền ảo để thanh toán mọi chi phí. Lập trình viên thu dọn đồ đạc và rời đi vào ngày 12/1/2015. Lúc đầu, anh ấy không biết làm thế nào để thanh toán cho dịch vụ hoặc liệu anh ấy có thể tìm thấy một nơi để chấp nhận Bitcoin hay không. Anh ra đi với gần 200 euro tiền mặt và mua thẻ Interrail Pass để đi du lịch châu Âu.

Weis nghĩ rằng sẽ mất 10 đến 15 năm để hoàn thành kế hoạch của mình, nhưng nó diễn ra rất nhanh. Weiss nói: “Du lịch không tiền mặt là du lịch thực sự, không dành cho những người yếu tim.” Tiền ảo có thể được đổi thành tiền thật khi cần thiết. . Weiss chỉ ra rằng một trong những lợi ích của việc bán bitcoin là nó có thể tiết kiệm phí chuyển đổi ngoại tệ và giao dịch thẻ tín dụng ở nước ngoài.

Chúng tôi thanh toán vé máy bay và khách sạn bằng Bitcoin. Trên Expedia và CheapAir. Các công ty này chấp nhận tiền ảo cho du khách. Ngoài ra, nó sử dụng bản đồ Coinmap để tìm các cửa hàng và nhà hàng địa phương chấp nhận tiền ảo. Anh ấy cũng sử dụng ứng dụng LocalBitcoins để tìm những người quan tâm đến việc mua tiền xu ở khu vực địa phương nơi anh ấy đi du lịch đến Cuba.

Weis (ngoài cùng bên trái) và những người bạn Cuba. Khi đến thăm đất nước này, anh ấy không chấp nhận Bitcoin, nhưng anh ấy đã may mắn tìm được một người địa phương sẵn sàng mua tiền ảo và thanh toán bằng nội tệ. Ảnh: Felix Weis / Forbes-Weis cũng tìm kiếm sự trợ giúp từ cộng đồng người dùng Bitcoin ở những nơi chúng tôi đến thăm. Ví dụ, ở Argentina, Weis ban đầu sử dụng dịch vụ Uber. Tuy nhiên, khi công ty phá sản ở Argentina, Weis đã tìm kiếm sự giúp đỡ của những người tham gia tiền điện tử của mình. Những người này đã giới thiệu nó cho các tài xế taxi chấp nhận Bitcoin.

Chúng tôi khuyên bạn nên dành ít nhất vài giờ để nghiên cứu từng điểm trước khi đến. Tìm hiểu những cửa hàng chấp nhận tiền ảo hoặc có thể đổi bitcoin lấy tiền mặt. Bạn phải quảng cáo trên nền tảng quảng cáo bán các nhóm tiền ảo ít nhất 48 giờ trước khi đến đích.

Nhưng không phải mọi thứ đều suôn sẻ. Weis gặp sự cố, chẳng hạn như máy ATM Bitcoin bị trục trặc và không thể kết nối với người dùng Bitcoin … Tại Romania, Weis đã đặt phòng khách sạn qua Expedia và hẹn người dân địa phương để giao dịch tiền mặt, nhưng không có kết quả nào.

“Tôi không tìm được ai khác để đổi, vì vậy tôi không có tiền mặt. Tôi chỉ có thể thưởng thức bữa sáng tự chọn tại khách sạn và mang một vài quả táo về phòng của mình. Tệ nhất là”, anh nói.

May mắn thay, người đại diện của Weis không thể liên lạc được do bận việc gia đình và xin lỗi vì điều đó. Weis sau đó phát hiện ra rằng Romania có một trang web cho phép bạn mua phiếu thực phẩm bằng Bitcoin.

Weiss (ngoài cùng bên trái) và người bạn mới ở Helsinki, Phần Lan, năm 27 tuổi. / Forbes (Forbes) – Đổi lại, Weis (Weis) cũng gặp phải một số công việc kinh doanh không mong muốn trong quá trình này. Vào năm 2017, ông đã đến thăm Brazil và nhận thấy giá mua tiền ảo tại đây cao hơn 12% so với giá mua của các sàn giao dịch ở các nước khác. Weis đã kiếm được rất nhiều tiền.

Hướng tới tương lai của Bitcoin trong vài năm tới, Weis đã nghiên cứu nhiều phương pháp sử dụng tiền ảo khác nhau. Khi anh ấy ở Philippines và Hong Kong, mọi người đã sử dụng nó để gửi tiền cho các thành viên trong gia đình thông qua các nền tảng trực tuyến. Ở Venezuela, người dân sử dụng Bitcoin để tránh lạm phát và có điện giá rẻ. Tiền tệ toàn cầu “, Weis chia sẻ .—— Anh Minh (theo Forbes)