Marvin Lorenzo Cortinovis (32 tuổi) đến từ Ý hiện đang sinh sống và làm việc tại Huế. Để giới thiệu cách nấu ăn tại nhà, anh đã mở một nhà hàng Ý. Trong những năm phục vụ khách hàng Việt Nam, anh nhận thấy nhiều điểm khác biệt thú vị.

Điều kỳ lạ nhất ở Marvin là thực khách Việt luôn hỏi nhà hàng này có tương cà và tương ớt không. “Chúng tôi thường ăn nguyên một miếng bánh pizza mà không cần thêm bất cứ thứ gì vì nó đã đủ gia vị. Tôi ngạc nhiên là khách hàng luôn yêu cầu sốt cà chua hoặc tương ớt, nhưng nhà hàng thì không. Lần sau, tôi đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cao”. “, anh ấy nói.

Anh ấy cho rằng pizza Việt Nam có nhiều loại nhân bánh như bò, gà, dứa … Trước khi mở nhà hàng ở Huế, đầu bếp đã sống ở TP.HCM một năm. Và đã thử pizza ở nhiều nơi.

“Tôi nghĩ rằng nhiều nhà hàng ở Việt Nam đang nấu pizza kiểu Mỹ, vì vậy tôi đã phủ lớp vỏ bánh bằng nhiều loại nhân bên trên. Giữ nguyên công thức truyền thống, nếu ai đó không nói “Tôi không thích nó, họ sẽ cố gắng giải thích lý do tại sao tôi muốn làm điều đó để khách có thể hiểu rõ hơn về ẩm thực Ý”, anh nói. Pizza truyền thống được làm theo công thức của mẹ và bà của Marvin, sử dụng nước sốt cà chua, pho mát phô mai và giăm bông, hoặc thịt xông khói hoặc xúc xích Ý. Ảnh: Marvin Corti-Ngoài ra, Marvin nhận thấy người Namibia Việt Nam không ăn pizza ngay sau khi đặt bánh lên bàn mà thường nói chuyện và ăn nhiều món khác, dùng sau. Tôi nhắc khách ăn luôn, họ gật đầu lia lịa rồi tiếp tục trò chuyện. Tôi buồn vì bánh pizza mất một lúc. không tốt. “Anh ấy nói.

Một điểm khác biệt mà Marvin nhận thấy là đồ uống trong đồ uống. Bữa ăn của người Việt Nam. Thông thường ở Ý, thực khách sẽ ăn pizza, bia, rượu hoặc soda.” Tôi nghĩ điều đó rất thú vị. Người Việt Nam đang ăn. Đã đặt hàng đồ uống như sinh tố, trà và nước trái cây. Anh ấy nói: “Chúng tôi thường không dùng những đồ uống này trong nhà hàng.”

Bánh pizza Prosciutto (với pho mát mozzarella và giăm bông ở trên) tại Nhà hàng Marvin. Ảnh: Ngân Dương

Người Ý cũng bất ngờ trước người Việt và luôn muốn chia sẻ bữa ăn của mình. Nó cũng khiến anh bất ngờ khi lần đầu tiên mở nhà hàng này. “Ở châu Âu, mọi người ăn một mình, không cùng nhau hoặc cùng nhau. Ví dụ, nếu tôi gọi một phần mì ống, đó là của tôi. Người Việt Nam muốn tách riêng đĩa mì, vì vậy lời giải thích đầu tiên đối với khách hàng là rất khó. nhưng tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Bây giờ tôi đã quen với điều đó “, anh nói.

Mục đích mở nhà hàng của Marvin không phải vì tiền, mà anh ấy muốn giới thiệu các món ăn truyền thống của Ý. Marvin cho biết: “Mặc dù có sự khác biệt nhưng tôi thấy hai nền văn hóa rất thú vị và tôn trọng lẫn nhau. Tôi đã học được rất nhiều điều khi làm việc với phụ bếp và phục vụ khách”.

Nguyễn Dương