Nguyễn Thanh Tuấn Anh (29 tuổi, đến từ Bent) là một huấn luyện viên thể thao và dinh dưỡng. Anh ấy đã háo hức để đào tạo, học hỏi và giúp đỡ cộng đồng. Vào ngày 24 tháng 6, anh quyết định đi du lịch tại Việt Nam cùng hai sinh viên của trường cao đẳng kỹ thuật Thủ Đức. Hành trình được chia thành hai chặng: đi bộ 1.800 km từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội và đi xe đạp từ Hà Nội đến Sabah để chinh phục đỉnh Van Sipan.

Chuyến đi kéo dài 50 ngày qua Việt Nam — Từ bên phải, anh Tuấn Anh và hai học sinh Nguyễn Hùng Anh (20 tuổi, Bình Thuận), Nguyễn Công Thế (21 tuổi, Nam nhh) trong chuyến đi đến Việt Nam. Nhiếp ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn Anh .

Mỗi ngày, ba thành viên đi bộ trung bình 40 km. Khoảng cách dài nhất giữa Nghệ An và Thanh Hóa là 100 km. Theo Tuấn, thách thức lớn nhất đối với các thành viên là thời tiết. Cả nhóm đi bộ một lúc lâu vào giữa tháng 6, đôi khi trời nắng, và bất chợt mưa to và giông bão bắt đầu.

Khi cả nhóm chinh phục nóc Đông Dương, cơn bão thứ tư ập đến. Bắc. Trên con đường leo từ cổng Cat Cat lên đỉnh núi Fansipan, chân núi bị ngập và dốc rất trơn. Đôi khi nhiệt độ sẽ giảm xuống 4-7 độ C.

– Tuy nhiên, các thành viên không bao giờ có ý định từ bỏ, và thậm chí đã kết thúc sớm hơn một ngày so với dự kiến. “Trong suốt hành trình, cả đội luôn áp dụng cách suy nghĩ tích cực thay vì nói những lời tiêu cực. Ví dụ, vào những ngày mưa và mưa, bạn phải nghĩ rằng mình sẽ khỏe mạnh. Đối với tôi, điều đó là cần thiết nhưng không đủ là rất quan trọng” Nói.

Trước khi đi du lịch, nhóm có 1,5 tháng để luyện tập dinh dưỡng, yoga và đi bộ. Tự vệ và sinh tồn. Mỗi buổi sáng, có 3 giáo viên và học sinh thức dậy lúc 5 giờ sáng, khó khăn trong việc luyện tập càng trở nên khó khăn hơn. Trước khi xác định ngày khởi hành, cả nhóm bắt đầu đi bộ một ngày từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Bentley (cách đó khoảng 100 km).

Cả nhóm tuân theo các quy tắc tương tự trong suốt chuyến đi, dậy sớm và luyện tập. Ông Tuấn cho biết, để duy trì sức khỏe, các thành viên nên cải thiện dinh dưỡng trong bữa ăn và uống nhiều nước hơn bình thường. Trung bình, khoảng 3-5 lít nước mỗi ngày được pha với chất điện giải. Trước khi rời đi, nhóm đã liên hệ trước với nhiều trung tâm, nhóm thể thao và yoga ở các tỉnh. Lúc đầu, mỗi người quyên góp 500.000 đồng. Trong chuyến đi, 80% thành viên trong ngày ngủ với người dân địa phương và 20% còn lại ngủ trên sân tập .

“Tôi thường nói đùa rằng tôi là một người ăn xin giàu có. Có nhiều nơi ở khắp mọi nơi Mọi người yêu thương và giúp chúng tôi từ bữa tối đến nơi an toàn. Nhiều người tin tưởng chúng tôi khi họ gặp nhau lần đầu và được đối xử tốt. Sau giờ nghỉ, mọi người tiếp tục liên lạc và ghé thăm “, ông Tuấn nói.

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất là ở thị trấn Biên Hòa (Đồng Nai), nơi một người lính bị thương đề nghị mời cả nước và đưa cho nhóm một kho hàng trị giá 500.000 đồng. Họ từ chối và chỉ mang ba chai nước. Giáo viên nói: “Anh ấy bế anh ấy và hỏi, nó thậm chí còn di chuyển chúng tôi.” Vì nhiệt độ gần 40 độ C, ba giáo viên và học sinh đã quyết định ngừng mua một bó chuối bổ dưỡng. Lúc đó, nhiều người trong chợ hỏi. Sau khi nghe các mục tiêu môi trường của chuyến đi này, họ đã ủng hộ và quyên góp nhiều thứ, từ bánh mì và trái cây cho đến nước uống.

Theo ông Tuấn An, điều may mắn nhất trong toàn nhóm là được làm quen với những người giàu có và giàu có. Người yêu dấu. Quảng Trị, trong đó có nhiếp ảnh gia Đoàn Hồng, đã gặp. Ngày ban nhạc đi dạo cả đêm ở Hà Nội, ông Hồng không chụp bức ảnh đầu tiên ở thủ đô cho đến 3 giờ sáng. Tại đây, anh Hồng kết nối nhóm với nhiều người khác. Đặc biệt, chiếc xe đạp thể thao trên con đường chinh phục Sa Pa được mượn từ một người bạn của anh.

Ngoài những câu chuyện về tình yêu của con người, Duẩn Anh (Tuấn Anh) còn để lại ấn tượng về phong cảnh Việt Nam tuyệt đẹp trong suốt hành trình. Anh cho biết anh bị choáng ngợp trước vẻ đẹp của Thừa Thiên-Huế ở đầm phá Tân Giang lúc hoàng hôn. Tuấn nói: “Lúc đó, dù có bao nhiêu người xung quanh, tôi cũng phải hét lên” Tôi yêu Việt Nam “. Ngoài ra, anh cũng yêu thích phong cảnh mà Ca và Hải Vân đi qua .

Hành trình của cuộc đời tỏa sáng

Tuấnan (Tuấn Anh) gọi hành trình xuyên Việt Nam là “hành trình vinh quang của cả cuộc đời”, hãy đào tạo tôi, liên hệ với tôi,Giúp đỡ cộng đồng xung quanh. Ông nói: “Một chiếc đèn nhỏ chỉ có thể chiếu sáng cho bạn. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng một chiếc đèn lớn, bạn có thể truyền bá điều đúng đắn cho nhiều người.”

Khi đi du lịch ở Việt Nam, bất kỳ đội bóng và người dân địa phương nào Trung tâm thể thao huy động cư dân của các tỉnh khác nhau để hạn chế các sản phẩm nhựa và thu gom và phân loại chất thải. Hơn 30 người tham gia nhóm trên các bãi biển Nha Trang và Đà Nẵng. Ở Rong, NghệAn, có hơn 40 người, và ở HàNội, có 50 người.

Các nhóm và cư dân thành phố Vinh thu gom rác thải ở hai bên sông Lin. Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn Anh .

“Không ai có thể nhặt tất cả rác trong môi trường, nhưng mọi người đều có thể hạn chế rác, giúp khu vực của họ sống sạch sẽ và đóng góp rác khi có cơ hội đi xa hơn. Đến đúng nơi, “anh nói.

Không có yêu cầu gây quỹ, nhưng trong chuyến đi, nhóm đã nhận được sự ủng hộ của mọi người, bạn bè, đồng nghiệp và chủ doanh nghiệp, và doanh thu của các công ty này đạt 40 triệu đồng. Tuấn Anh và hai sinh viên của mình đã quyên góp tiền cho một quỹ học bổng để hỗ trợ sinh viên nghèo tại trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (anh ấy từng làm việc và giảng dạy ở đó).

Lan Hương