Ông Li, 45 tuổi, có một sự nghiệp cao cấp trong ngành dịch vụ du lịch. Do đó, cô có kiến ​​thức trong việc đặt vé máy bay và hiểu các chính sách và bảo hiểm du lịch của nhiều hãng hàng không. Các hãng hàng không yêu cầu bồi thường trong trường hợp hủy muộn. Ảnh: Paper .

Với kinh nghiệm chuyên môn, từ 2015 đến 2019, ông Li đã tự đặt hàng trăm chuyến bay. Tuy nhiên, cô không có ý định trở thành hành khách trong bất kỳ chuyến đi nào. Thay vào đó, Li chọn chuyến bay mà cô dự định trì hoãn hoặc hủy. Sau đó, cô đặt mua vé và mua nhiều bảo hiểm cùng một lúc. Sau khi hãng hàng không hủy chuyến bay theo lịch trình, ông Li sẽ yêu cầu bồi thường từ công ty bảo hiểm. Đối với các chuyến bay vẫn cất cánh như bình thường, điều này có nghĩa là Li đã hiểu nhầm tình huống và người phụ nữ sẽ yêu cầu hoàn trả từ “chi tiêu vốn”.

Trong bốn năm từ 2015 đến 2019, Li có thể kiếm được hơn 420.000 đô la Mỹ từ khoảng cách trong chính sách bảo hiểm. Cô thậm chí còn nhận được hơn 14.000 đô la tiền bồi thường cho vụ trộm.

Nhiều người nghĩ rằng kế hoạch của người phụ nữ thích phiêu lưu giống như đánh bạc. Nhưng một số đại lý hàng không ở Trung Quốc tin rằng Li đã thực hiện nghiên cứu sâu rộng trước khi “xuống cầu thang” để mua vé máy bay. Nó phụ thuộc vào thời tiết xấu, thời gian bay và sự chậm trễ khác của tuyến đường. Ngoài ra, Li cũng được hưởng lợi từ các đề xuất và đánh giá của người dùng – những người có nhiều kinh nghiệm bay. Những người này sẽ cung cấp cho hành khách lời khuyên và lời khuyên để giúp họ tránh bay trên đường mà không bị trì hoãn hoặc hủy bỏ giờ làm việc. Nó trái ngược với Li.

Để tránh thu hút sự chú ý của cảnh sát, Li thậm chí đã thông qua danh tính của 20 người khác, chẳng hạn như bạn bè và người thân để đặt vé. Tuy nhiên, cảnh sát cuối cùng đã tìm thấy một vấn đề đáng ngờ. Chỉ trong bốn năm, khoảng 20 người đã nhận được bồi thường vĩnh viễn cho sự chậm trễ hoặc hủy bỏ từ các công ty bảo hiểm. Những người này đều có liên quan đến Lee, và người phụ nữ cuối cùng đã bị bắt. Chính quyền đã tuyên bố vụ việc vào giữa tháng Sáu. Cảnh sát Nam Kinh đang điều tra vấn đề cụ thể – theo Paper, sau khi vụ án “Li” được tiết lộ, nhiều công ty bảo hiểm đã nhanh chóng sửa chữa những thiếu sót trong chính sách bồi thường của họ. Những lỗi này đều được Lee sử dụng để làm phong phú thêm sơ hở của mình. Nhiều công ty bảo hiểm du lịch Trung Quốc đã thêm một quy tắc: họ có thể từ chối bồi thường nếu họ có thể kiểm tra khách hàng hoặc suy đoán rằng chuyến bay có thể bị trì hoãn sau khi bảo hiểm được biết. Một số công ty khác chỉ tăng tiền bồi thường khi hành khách thực sự thực hiện chuyến bay bị hủy.

Anh Minh (theo tài liệu)

Xem thêm: Bất kỳ câu hỏi nào gặp phải trên máy bay