Nhà văn nội bộ Martha Sorren lần đầu tiên đến Tokyo lần đầu tiên bằng cách đi tàu điện ngầm từ sân bay Haneda đến khách sạn Shibuya. Đây là kinh nghiệm của cô ấy.

Martha (Martha) đánh giá rằng tuyến tàu điện ngầm này đã hoạt động từ năm 1927 có một lịch sử hoàn hảo với gần 100 năm – khách du lịch có thể đi lại hiệu quả bằng phương tiện giao thông. Cái này. Ảnh: Màu xanh lá cây và màu ngọc lam.

Thẻ Chip

Marsha chọn Pasmo, cho phép cô di chuyển tự do giữa các tuyến tàu điện ngầm của các đơn vị khác nhau hoặc đi xe buýt thành phố. thành phố. Cô đã mua thẻ Pasmo mới với giá 500 yên (khoảng 110.000 đồng Việt Nam), nhưng thẻ có thể được trả lại vào cuối chuyến đi để lấy lại toàn bộ số tiền còn lại. Thẻ ngân hàng ở lối vào hoặc lối ra. Tỷ lệ được tính dựa trên khoảng cách giữa các trạm. Trẻ em từ 1 đến 6 tuổi miễn phí, nhưng người lớn có thể chứa tối đa hai trẻ em. Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi phải trả một nửa giá người lớn. Thời khóa biểu đúng giờ là niềm tự hào của Tokyo Metro. Nếu Google Maps thông báo rằng tàu Martha hay phải lên tàu sẽ đến lúc 5 giờ chiều, cô sẽ không thể nhầm lẫn nó với một hành trình khác.

Tàu luôn đúng giờ, hành khách phải đúng giờ nếu không muốn rời đi. Điều này rất khác với thói quen của Martha ở New York, nơi luôn có một chuyến tàu mới cứ sau ba phút. Do đó, nếu bạn nhớ bạn, bạn có thể đi lại.

Du khách có thể sử dụng Wi-Fi miễn phí để tìm kiếm bản đồ tại nhiều ga tàu điện ngầm. Ảnh: Martha Sorren.

Google Maps chính xác

Điều khiến hành khách bối rối khi đi tàu điện ngầm ở Tokyo là nhiều chuyến tàu đi qua cùng một nhà ga. Khi tôi đặt tàu, đây là một sai lầm mà tôi đã mắc phải khi từ sân bay đến thành phố. Tôi đã chọn tốc độ tàu lớn, nhưng tôi không dừng ở ga mà tôi phải xuống, nhưng tôi nên “nếu bạn chú ý đến thuyền của bạn , Làm ơn tránh sử dụng nó. “Martha nói.

Vị cứu tinh của cô ấy là Google Maps. Miễn là hành khách đi vào điểm đến mà họ muốn, ứng dụng này sẽ hiển thị thời gian đến chính xác, tàu lên tàu và thậm chí dự đoán liệu họ có tìm thấy chi tiết của ghế hay không. Nếu không có ứng dụng bản đồ, hành khách vẫn có thể dễ dàng xác định tàu để đi. Tất cả các đài phát thanh đều có thẻ song ngữ bằng tiếng Anh và tiếng Nhật. Ngoài ra còn có một màn hình điện tử trên tàu hiển thị các ga sắp tới và các trạm giao thông công cộng bằng tiếng Anh.

Dấu hiệu dễ hiểu

Với Martha, ga tàu điện ngầm ở New York sẽ trở nên hỗn loạn. Rắc rối trong giờ cao điểm. Nhưng ở Tokyo, có hướng dẫn về cách đứng và mọi người đều tuân theo quy tắc tuyến đường.

Xe đặc biệt của phụ nữ

Mặc dù không có xe lửa đặc biệt của phụ nữ, Martha biết rằng những chiếc xe này được thiết kế để sử dụng vào giờ cao điểm buổi sáng. Cô đánh giá cao mô hình này, bởi vì phụ nữ đi tàu trong thời gian đông người sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Trẻ em có thể đi những chiếc xe này.

Ghế ưu tiên

Mỗi chuyến tàu dành chỗ cho người già, người khuyết tật và phụ nữ mang thai. Sàn của khu vực được sơn bằng sơn đỏ, và tay cầm màu vàng dành cho hành khách đứng.

Sự hỗ trợ có thể giúp hành khách lái xe thuận lợi giữa những con đường mòn mà không phải lo lắng về cảnh đông đúc của du khách ba lô hoặc túi đi học lớn. Ảnh: Martha Sorren.

Hành khách lịch sự

Mặc dù không có lệnh cấm thực phẩm, hầu hết hành khách đều tránh điều này. Mọi người không gọi điện thoại hoặc bật loa khi nghe nhạc hoặc xem video. Không khí của Martha trên tàu khá bình tĩnh và thoải mái.

Bảo Ngọc (Bad Ngọc) (Theo báo cáo của “Người trong cuộc”)

Xem thêm

“Thiên thần” của tàu cao tốc Shinkansen

“7 phút kỳ diệu Một chuyến tàu cao tốc làm sạch nhân viên dọn vệ sinh Nhật Bản Video: YouTube.