Dong Jianhua, sống tại Hà Nội, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với VnExpress rằng ban đầu anh sẽ tham gia một nhóm gồm 6-8 người để khám phá Nepal trong lễ hội. Do đó, đoàn sẽ bắt đầu vào ngày 23/2 và kết thúc vào ngày 5/4.

Tuy nhiên, sau đó, anh và một người bạn khác đã lùi lại 3 ngày vì công việc bận rộn. Sự chậm trễ này đã ngăn anh ta đối mặt với trận động đất khủng khiếp.

Hiện tại, số người chết sau trận động đất đã lên tới 1.500. Khi thảm họa xảy ra, vẫn còn khoảng 300.000 khách du lịch nước ngoài. Nhiếp ảnh: Lek Chi .

Những người tham gia chuyến đi này bao gồm nhà thiết kế đám cưới nổi tiếng của Việt Nam Lek Chi. Cô và các thành viên khác của đoàn xe được báo cáo là đang ở Pokhara và vẫn an toàn, nhưng đang ngủ bên ngoài theo khuyến nghị của chính phủ, và sân bay đã tạm thời đóng cửa. Thành phố cổ Patan huyền thoại đã có một mô tả “khủng khiếp” trước và sau trận động đất. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, phái đoàn Việt Nam đầy “sợ hãi tột độ” và “đờ đẫn” gần tâm chấn. Tình trạng người dân nôn nóng chờ đợi tin tức.

Trước đó, một trận động đất đã xảy ra vào lúc 11 giờ 00 phút giờ địa phương ở Nepal, khiến nhiều tòa nhà, bao gồm Old Dalahata, sụp đổ. Thành phố nổi tiếng Kathmandu. Hàng trăm người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Đây là trận động đất tồi tệ nhất ở Nepal trong 80 năm qua. Nước này đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp và yêu cầu hỗ trợ quốc tế.